Ma da là gì? Ma da có tồn tại hay không?

Theo quan niệm của người xưa thì tại những khúc sông thường hay có thủy quái, linh hồn của những người chết. Và họ thường được gọi là những con ma da. Vậy ma da là gì? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Ma da là gì ? Có tồn tại không ?

Ma da là linh hồn của những người bị chết dưới tại khu vực sông nước mà không tìm được thấy xác. Những linh hồn này do không được siêu thoát nên nó trở thành những hồn ma dưới nước. Những con ma da thường tìm người có cùng mạng, tính cách bắt lấy linh hồn để thay thế mình sau đó tìm đường siêu thoát.

Trên thực tế, câu chuyện ma da bắt người về cơ bản chỉ là những câu chuyện truyền tai nhau. Tuy nhiên lại có nhiều dẫn chứng cho thấy những con ma da có sự tồn tại. Và đặc điểm nổi bật để nhận biết ma da với ma quỷ chính ở điểm ma da tồn tại dưới nước và là những linh hồn bị chết đuối nhưng không tìm được thấy xác. Do vậy bạn nên cẩn thận khi đi tắm ở sông, hồ,… đặc biệt là ở những khúc sông suối sâu nguy hiểm.

Ma da là gì? Ma da có tồn tại hay không?
Ma da là gì? Ma da có tồn tại hay không?

Ma da trông như thế nào ?

Ngoài câu hỏi ma da là gì thì ma da có hình dạng như thế nào cũng là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nhiều người nghĩ rằng ma da có hình dạng của đứa trẻ xanh xao, đen đúa. Tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng chỉ thấy một bàn tay kéo họ xuống nước. Vì thế từ xa xưa, câu chuyện về những hồn ma dưới nước được lan truyền nhằm mục đích đe dọa trẻ con không được tắm sông, hồ một mình, nhất là vào buổi tối.

Theo truyền thuyết tâm linh thì linh hồn của những người chết đuối không tìm được xác sẽ quay lại dưới nước kéo người để lên bờ tìm đường siêu sinh. Những ai bơi ở nơi sông, suối hoang vắng thì ma da sẽ xuất hiện và kéo họ xuống nước. Do vậy nạn nhân dù có biết bơi hay bơi giỏi thì đều có khả năng bị kéo xuống nước.

Một số cách tránh ma da kéo chân

  • Khi đi tắm ở những vùng nguy hiểm nên mang theo vật trừ tà.
  • Có thể đeo vòng dâu tằm trừ tà hoặc bùa trừ tà ma
  • Không nên tắm ở những khúc nước xoáy, nước sâu nguy hiểm bởi vì đây có thể là khu vực mà ma da ẩn náu.
  • Những em nhỏ khi đi tắm thì nên đảm bảo an toàn chuẩn bị phao bơi và có người lớn đi kèm. Nếu không có người lớn bên cạnh thì tuyệt đối không nên xuống tắm vì nó vô cùng nguy hiểm.
  • Khi tắm nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết và khởi động thật kĩ. Đi cùng nhóm đông người để an toàn hơn.
  • Nên cho con học bơi ngay từ lúc nhỏ để có thể phòng tránh được những người hợp xấu và bất ngờ xảy ra.
  • Thay vì bơi ở sông, suối, ao, hồ… thì bạn có thể đến các bể bơi nhân tạo bởi chúng vừa sạch sẽ lại có thể đảm bảo được an toàn cho bản thân.
  • Xem thêm: Ngày nguyệt kỵ là ngày gì? Nên kiêng gì vào ngày này?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ma da là gì? Mong rằng bài chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tâm linh này.