Quỷ môn quan là gì? Ngày mở cửa quỷ môn quan

Theo quan niệm của người xưa thì vào tháng 7 âm lịch cửa quỷ môn quan sẽ được mở và các vong linh sẽ trở về dương gian. Vậy quỷ môn quan là gì? Ngày mở cửa quỷ môn quan là ngày nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Quỷ Môn Quan là gì? 

Quỷ Môn Quan theo những giải thích của các chuyên gia tâm linh thì nó chính là cánh cửa địa ngục âm phủ. Cánh cửa này canh  giữ những vong hồn không thể đầu thai kiếp khác trở về dương thế. Đa phần những vong hồn bị nhốt trong cánh cửa Quỷ môn quan đền những tâm hồn gian ác, đến cả khi chết họ vẫn còn những ý niệm xấu xa. Nhắc tới Quỷ Môn Quan chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tội ác, ma quỷ…

Ngày mở cửa Quỷ Môn Quan địa ngục là ngày nào?

Giờ quỷ môn quan mở cửa là mấy giờ? Cánh cổng Quỷ Môn Quan bắt đầu được Diêm Vương mở cửa từ  12h đêm vào ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch tức là tương đương với 0h ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch. Khi cánh cửa Âm phủ được mở thì các vong hồn có thể trở về dương gian và đi lại một cách tự do.

Quỷ môn quan là gì? Ngày mở cửa quỷ môn quan
Quỷ môn quan là gì? Ngày mở cửa quỷ môn quan

Cánh cổng sẽ được khép lại vào 12h đêm ngày 15 tháng 7 âm lịch, tức 0h ngày 16 tháng 7 âm lịch. Đây là khoảng thời gian mà các vong hồn hoạt động mạnh mẽ nhất vì chúng không còn nhiều thời gian ở dương gian. Đặc biệt chúng không muốn chịu đựng sự đau khổ nơi địa ngục mà muốn tìm được đường siêu thoát. Vì thế mà vào ngày rằm tháng 7, các gia đình sẽ làm lễ cúng chúng sinh nhằm bố thì cho các cô hồn và cầu siêu cho chúng để gia đình được yên ổn không bị chúng quấy phá.

Những điều cần kiêng kỵ trong những ngày mở cửa Quỷ Môn Quan

Theo quan niệm tâm linh của người xưa thì vào tháng 7 cô hồn, khi các vong hồn có cả quỷ dữ được tự do thì bản thân mỗi người cần có sự cẩn trọng hơn trong hành động và tuân thủ những điều kiêng kỵ trong tháng. Cụ thể như sau:

– Nên hạn chế ra đường vào ngày mở Quỷ Môn Quan, đặc biệt không nên để trẻ nhỏ ra đường vào buổi tối, bởi vì dễ bị ma quỷ quấy rối.

– Không nên đi về đêm khuya một mình vào tháng cô hồn

– Không được phơi đồ ngoài trời vào ban đêm vì dễ bị quỷ dữ chiếm sử dụng và quấy phá.

– Không gọi tên nhau trong đêm khuya, sẽ bị quỷ nhớ lấy và bám nhiễu cuộc sống.

– Khi làm lễ cúng cô hồn, không được ăn vụng đồ cúng vì được xem là cướp đồ ăn của ma, không tốt.

– Làm lễ cúng cô hồn chỉ nên cúng đồ chay, nếu cúng đồ mặn dễ khơi dậy lòng tham trong cô hồn khiến chúng không trở lại Quỷ Môn Quan hoặc không hồi tâm chuyển ý để tu tâm dưỡng tính, vướng vẩn dương gian không thể tái sinh.

Xem thêm: Rằm tháng 7 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày rằm tháng 7

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu quỷ môn quan là gì? Ngày mở cửa quỷ môn quan. Mong rằng bài chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.