Đeo gì để trừ tà ma trong tháng cô hồn?

Đeo gì để trừ tà ma trong tháng cô hồn là một trong số những chủ đề tâm linh nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Ý nghĩa tháng cô hồn

Trước khi tìm hiểu đeo gì trừ tà ma vào tháng 7 âm lịch thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của tháng cô hồn. Tháng cô hồn hay còn được biết đến là tháng 7 âm lịch hàng năm. Theo quan niệm tâm linh của người phương Đông thì đây là tháng đen đủi nhất trong năm.  Đây là thời điểm mang lại cho nhiều người cảm giác bất an, lo lắng về những chuyện không được may mắn trong cuộc sống. Theo dân gian, vào thời điểm này, Diêm Vương sẽ mở cửa âm phủ và các âm hồn có thể trở về dương giới. Chính vì vậy mà vào tháng 7 thì âm khí vô cùng nặng.

Những sự kiện quan trong như cưới hỏi, làm nhà, về nhà mới… hay những hoạt động hoan hỷ khác hầu như đều tránh thực hiện vào tháng cô hồn. Tục cúng cô hồn sở dĩ tồn tại là để cung cấp thức ăn cho các linh hồn. Nếu không có, chúng sẽ quấy phá và mang đến những chuyện rắc cho gia đình gia chủ.

Đeo gì để trừ tà ma vào tháng cô hồn?
Đeo gì để trừ tà ma vào tháng cô hồn?

Đeo gì để trừ tà ma vào tháng cô hồn?

Túi trầm bình an trừ ma tháng cô hồn

Mỗi túi trầm bình an đều có những những mảnh Trầm Hương bên trong. Túi bình an này thuần dương khí, thanh tẩy không gian sống, xua đuổi tà khí; từ đó mang lại nhiều may mắn và phúc khí cho người đeo nó. Vì vậy đeo túi trầm bình an có tác dụng trừ tà trong tháng cô hồn vô cùng tốt. Qua đó những âm khí được giải trừ may mắn sẽ chào đón gia đình gia chủ.

Mỗi túi Trầm bình an đều được xem là một đệ nhất Vương Mộc Trầm Hương. Túi gấm đỏ bao bọc bên ngoài của túi trầm được tạo ra thứ thứ vải gấmcủa làng nghề La Khê nổi tiếng. Túi gấm được thêu thủ công với họa tiết rồng phượng tinh xảo. Mỗi một túi Trầm Bình An đều được xông hương trầm với mục đích trừ tà và hóa giải âm khí.

Vòng tay gỗ trầm hương

Trầm Hương được tạo nên từ vết thương của cây Dó Bầu. Trải qua một thời gian, dưới tác động từ các điều kiện tự nhiên khác nhau mà nhựa dần dần hình thành nên Trầm Hương. Vì vậy, trầm hương luôn được ca tụng là “ông hoàng phong thủy”. Là tinh hoa dưỡng từ tinh túy của đất trời, hấp thụ linh khí tuyệt phẩm của thiên nhiên.

Vòng tay trầm hương được xem là một vật phẩm trừ tà vô cùng hữu hiệu trong tháng cô hồn. Trong phong thủy, vòng trầm được coi là vật phẩm phong thủy dùng nhiều cho mục đích xua tan tà khí; hóa giải những điềm xấu cũng như những xui rủi xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy nó đem lại may mắn và tài lộc cho người đeo nó đặc biệt là những người làm ăn và kinh doanh.

Xem thêm: Nháy mắt phải nữ là điềm báo tâm linh gì?

Bùa ngũ sắc

Bùa ngũ sắc được làm từ một túi vải hình vuông được may bằng chỉ ngũ sắc, trong bỏ hạt mùi, hồng hoàng và các loại quả khô (hồng, na, ớt, khế). Thông thường sẽ đeo bùa ngũ sắc cho trẻ nhỏ tránh bị ma quấy, ngoài ra còn khiến các loại rắn, rết, nhện độc tránh xa.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đeo gì để trừ tà ma trong tháng cô hồn? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tâm linh này.