Đầu tháng cắt tóc có sao không?

Đầu tháng có nên cắt tóc có sao không? Khi cắt tóc cần lưu ý những điều gì? Để có những giải đáp chính xác nhất về câu hỏi này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com để biết thêm chi tiết.

Ý nghĩa của ngày đầu tháng

Ngày mùng 1 đầu tháng còn được gọi là ngày sóc nghĩa là sự khởi đầu và bắt đầu một cái mới. Theo quan niệm của người xưa thì vào ngày đầu tháng mặt trăng và mặt trời nhìn rõ nhau và thấu suốt nên nó có thể soi rọi tâm hồn của mỗi người. Chính về vật tâm của mỗi người lúc này trở nên trong sạch hơn và có khả năng đẩy lùi được mọi đen tối vẩn đục trong cuộc sống. Chính nhờ sự thông suốt của mặt trăng và mặt trời nên thần linh và tổ tiên sẽ thông linh với con người dựa trên khía cạnh tâm linh. Nếu như có lòng thành cầu nguyện thì chắc chắn sẽ cảm ứng được giữ quỷ thần và con người trong vũ trụ

Đầu tháng cắt tóc có sao không?
Đầu tháng cắt tóc có sao không?

Người Việt thường xem ngày Sóc là một ngày tốt trong tháng để thực hiện nghi thức cúng lễ tổ tiên ông bà với mong muốn được gia tiên và thần linh phù hộ một tháng mới gặp nhiều may mắn.

Vậy đầu tháng có nên cắt tóc hay không?

Dựa theo quan niệm tâm linh thì câu trả lời cho câu hỏi đầu tháng cắt tóc có sao không chính là nó sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Bởi vì tóc là một phần của cơ thể nếu như cắt bỏ đi một phần cơ thể của mình thì đó sẽ là một điềm báo xấu.

NGoài ra còn có một số quan niệm cho rằng tóc là đại diện cho tài lộc và tiền tài mà trời ban. Vì vậy nếu như đầu tháng cắt bỏ tóc thì đây là việc làm từ bỏ tài lộc và cả tháng đó gia đình sẽ gặp phải nhiều khó khăn, làm ăn và buôn bán sẽ không được thuận lợi. Nhưng một số khu vực và địa phương lại quan niệm rằng cắt tóc mùng một sẽ đem lại nhiều may mắn cho cuộc sống vì đó là cắt đi những vận hạn và xui xẻo trong tháng cũ và bắt đầu một tháng mới tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn?

Nhìn chung tùy theo từng phong tục và tập quán của từng địa phương mà việc cắt tóc hay không cắt tóc vào dịp đầu tháng sẽ có sự khác nhau. Do đó bạn nên cẩn thận trong việc cắt tóc vào đầu tháng dựa trên những phong tục tập quán tại địa phương mà mình đang sinh sống.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu dầu tháng cắt tóc có sao không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.