Tháng cô hồn kiêng gì để tránh xui xẻo cả tháng?

Tháng cô hồn kiêng gì? Tháng 7 âm lịch năm 2020 vào ngày nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Nguồn gốc, ý nghĩa của tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được biết đến là “tháng cô hồn”. Theo quan niệm tâm linh dân gian thì đây là tháng của ma quỷ. Đặc biệt, ngày rằm tháng bảy âm lịch là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa âm cho các vong hồn có thể quay trở lại dương thế. Đó thì thế mà vào ngày này âm khí thường rất nặng. Theo tục lệ dân gian, người trần cần phải chuẩn bị lễ cúng cô hồn để tránh việc bị chúng quấy nhiễu.

Cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống mang đậm bản sắc của người Việt. Cho đến hiện tại thì phong tục tín ngưỡng này vẫn được lưu truyền đến tận ngày nay.

Tháng cô hồn kiêng gì để tránh xui xẻo cả tháng?
Tháng cô hồn kiêng gì để tránh xui xẻo cả tháng?

Tháng cô hồn năm 2020 là tháng mấy âm, dương lich?

Dựa theo nhiều sự tích dân gian thì từ ngày 2/07 âm lịch Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự có thể trở về dương gian gặp bạn bè, gia đình với mong muốn được sớm siêu thoát. Đến sau 12h ngày 14/7 các cô hồn dã quỷ sẽ phải sở lại địa ngục. Như vậy, theo quan niệm tâm linh thì “tháng cô hồn” năm 2020, bắt đầu từ ngày 2/7 đến hết tháng 7 âm lịch. Tính theo dương lịch thì bắt dầu từ ngày 19/8 (tức 1/7 âm lịch) đến hết ngày 16/9 (tức 29/7 âm lịch).

Tháng cô hồn kiêng gì để tránh xui xẻo cả tháng?

Đến tháng cô hồn kiêng gì để tránh xui xẻo? Hãy theo dõi nội dung phân tích sau:

Đến tháng cô hồn không nên ăn cháo trắng. Bởi vì cháo trắng được xem là món ăn yêu thích của cô hồn dã quỷ.

Theo quan niệm của người xưa thì vào tháng cô hồn không nên ăn mực bởi vì ăn mực vào tháng cô hồn sẽ làm dương khí của con người bị âm khí áp đảo, khí huyết khó lưu thông sức khỏe bị ảnh hưởng.

Trong tháng cô hồn không nên ăn mắm tôm bởi vì mắm tôm có một mùi hương “ám ảnh”. Bên cạnh đó thì nhiều quan niệm cho rằng mùi hương của mắm tôm mang đến sự dơ bẩn ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì vậy, mắm tôm luôn là món ăn kiêng kị khi đi chùa.

Không nên ăn trứng vịt lộn bởi vì nó sẽ đem lại xui xẻo không đáng có do khi ăn trứng vịt lộn nghĩa là bạnđã ăn một vong linh sắp chào đời Vì vậy hãy tránh ăn món này trong tháng 7 âm lịch.

Không nên mua đất, mua nhà vào tháng cô hồn để tránh mua phải mảnh đất có âm khí mạnh. Ngoài ra việc động thổ xây nhà trên những mảnh đất có âm khí mạnh dễ gặp xui xẻo, vận hạn triền miên vì làm động “long mạch”, ảnh hưởng đến đường đi của ma quỷ.

Không nên mua xe ô tô bởi vì vào tháng cô hồn có rất nhiều vong hồn chết đường chết chợ vất vưởng ngoài đường. Nếu chẳng may gặp phải ám gia chủ trong quá trình tham gia giao thông. Nếu cần mua xe gấp thì nên suy nghĩ thật kỹ và tham khảo tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

Không nên mua quần áo trong tháng cô hồn bởi vì dễ bị vong trêu mượn quần áo để mặc. Vì vong không được thờ cúng cẩn thận, họ là những cô hồn thiếu thốn mọi thứ. Kiêng kỵ mua quần áo mới trong tháng này nếu không muốn bị xui xẻo.

Trong quan niệm của người xưa thì kiêng kỵ mua vàng trong tháng cô hồn. Việc mua vàng trong tháng này báo hiệu cho cô hồn dã quý thấy bạn là người giàu và chúng sẽ đến quấy nhiều bạn, bắt buộc bạn phải làm lễ cúng khấn, dâng lễ vật để được yên ổn.

>>>Xem thêm: Đeo gì để trừ tà ma trong tháng cô hồn?

Không nên mua gương, kính: Gương giống như cánh cửa kết nối với địa ngục, mua gương tháng này sẽ dễ dàng bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương. Mua gương hay kính mà quá trình vận chuyển hay lắp đặt mà không may bị vỡ thì đó cũng là điềm báo xui xẻo

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tháng cô hồn kiêng gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.