Yếu bóng vía là gì? Tìm hiểu về hiện tượng yếu bóng vía

Yếu bóng vía là gì? Đây có lẽ là một chủ đề tâm linh nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Yếu bóng vía là gì?

Theo quan niệm tâm linh thì con người gồm có hai phần đó chính là phần thể xác và phần linh hồn. Trong đó phần linh hồn được chia ra làm phần hồn và phần vía. Đặc biệt phần vía được xem là phần trung gian kết nối giữa phần hồn và thể xác. Ngoài ra ông bà ta thường có câu ” ba hồn bảy vía” để miêu tả mối quan hệ này. Cụ thể thì 3 hồn gồm có sàng linh, u linh và thai quang; bảy vía là : phi độc, thi cẩu, phục thỉ, trừ uế, xú phế, tước âm, thôn tặc. Vậy yếu bóng vía là gì?

Yếu bóng vía là một thuật ngữ dân gian đã xuất hiện từ lâu dùng để ám chủ những người thường xuyên mất bình tĩnh, sợ hãi run sợ trước một vấn đề nào đó trong cuộc sống khi phải đối diện.

Yếu bóng vía là gì? Tìm hiểu về hiện tượng yếu bóng vía
Yếu bóng vía là gì? Tìm hiểu về hiện tượng yếu bóng vía

Tìm hiểu người yếu bóng vía là gì?

Trong thế giới tâm linh thì khái niệm yếu bóng vía hay nặng vía là do từ lúc con người hình thành khí âm dương trong cơ thể không được hài hòa với nhau. Người có phần âm nhiều hơn phần dương sẽ dẫn đến tình trạng yếu bóng vía và thường xuyên cảm thấy sợ hãi trước những vấn đề gặp phải.

Tuy nhiên một số nghiên cứu khoa học lại cho thấy rằng mọi người  đều có một sự sợ hãi nào đó. Có người sợ hãi bóng tối nhưng lại có người sợ hãi một động vật nguy hiểm nào đó chẳng hạn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng yếu bóng vía là do con người đều có “trường sợ hãi”.

Phần lớn người yếu bóng vía thường là những người có tâm lý không ổn định và có niềm tin vào những điều mê tín dị đoan. Người yếu bóng vía thông thường không tin tưởng vào chính bản thân mình. Điều dễ thấy, người yếu bóng vía thường yếu đuối, họ không đủ mạnh mẽ và tin tưởng vào khả năng của bản thân.

Cách nhận biết người yếu bóng vía là gì?

Người yếu bóng vía thông thường rụt rè và hay sợ hãi một điều gì đó trong cuộc sống. Tuy nhiên những người này thường có tính cách đơn giản, thường bị giật mình, người sợ bóng tối, sợ ngủ một mình, người khó ngủ trong đêm khuya. Một phần khác, người yếu bóng vía có thể nhận biết qua tính cách, thường hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tự tin với bản thân, không mạnh mẽ, không có cá tính riêng, thường nhút nhát.

Xem thêm: Tháng cô hồn kiêng gì để tránh xui xẻo cả tháng?

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu yếu bóng vía là gì? Tìm hiểu về hiện tượng yếu bóng vía. Mong rằng bài chia sẻ sau đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.