Ngày nguyệt kỵ là ngày gì? Nên kiêng gì vào ngày này?

Ngày nguyệt Kỵ là ngày gì? Trong ngày nguyệt kỵ nên kiêng làm những việc gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngày Nguyệt Kỵ là ngày gì ?

Thông thường trong một tháng sẽ có ba ngày cộng vào bằng 5 đó là những ngày mùng 5 âm lịch, ngày 14 (1+4) âm lịch, ngày 23 (2+3) âm lịch. Trong quan niệm tâm linh thì những ngày này thường gọi đây là ngày nửa đời nửa đoạn, xuất hành, đi đâu, làm gì cũng gặp nhiều trắc trở khó khăn khó thành đại sự. Những ngày này được gọi là ngày Nguyệt kỵ .Vào ngày Nguyệt Kỵ mọi người thường tránh không khởi hành, mua sắm, hay khai trương, khởi công xây dựng,…

Lí giải ngày Nguyệt kỵ theo dân gian

Theo tài liệu của người Trung Quốc thì ngày Nguyệt Kỵ là ngày ở trung cung mà Trung cung lại là ngôi vua và lấy số 5 làm biểu hiệu, số 9 là cửu cung.

Ngày Nguyệt kỵ là ngày gì ?
Ngày Nguyệt kỵ là ngày gì ?

Nếu ta đếm số từ 1 đến 5 thì số 5 sẽ được nhập vào Trung cung. Sau đó cộng thêm số 9 cửu cung ta được 14 nhập vào Trung cung. Tiếp tục lấy 14 cộng thêm số 9 thành 23 cũng sẽ được liệt vào Trung cung. Như vậy là ba lần đều nhập Trung cung. Ngôi Huỳnh được xem là sao hung cát của Trung cung, mà ngôi vua lại chồng lên ngôi Huỳnh sát cho nên thần dân phải tránh phạm húy. Nếu không sẽ phạm tới bề trên cuộc sống sẽ gặp phải nhiều tai ương

Đây cũng là ngày thủy triều lên bất thường, những dòng hải lưu gây nguy hiểm cho thuyền bè của ngư dân.Do đó trong quan niệm của người xưa thì vào ngày Nguyệt kỵ không nên đi xa

Lí giải ngày Nguyệt kỵ theo khoa học

Dưới góc nhìn khoa học, Nguyệt kỵ là ngày toàn bộ sự sống trên Trái Đất đều chịu sự tác động của năng lượng tương hỗ từ mặt trăng. Việc này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thần kinh khiến cho con người dễ mắc phải những sai lầm

Trong đó, ngày 5/5 là ngày xấu nhất do lực ly tâm của trái đất kết hợp với lực tương hỗ từ mặt trăng hướng tâm từ mặt trời và vũ trụ không bình thường.Do đó vào những ngày này con người nên hết sức cẩn thận.

Ngày Nguyệt kỵ mùng 5, 14, 23 kiêng gì ?

Sau khi tìm hiểu ngày Nguyệt Kỵ là ngày gì chúng ta cùng phân tích ngày nguyệt kỵ nên kiêng gì?

Tránh làm các việc lớn

Dân gian thường nói “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì” hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.”
Đây chính là kinh nghiệm mà ông cha ta đã tích lũy được và truyền lại cho con cháy. Trong những ngày 5, 14, 23 thì tốt nhất mọi người nên tránh làm những việc lớn. Ví dụ như cưới gả, khởi công, khai trương, mua bán nhà đất. Bởi nó sẽ không đem lại hiệu quả tốt đẹp khiến cho mọi khó khăn chồng chất, không thể suôn sẻ hay gặp thuận lợi được.

Thận trọng khi ra đường

Ngày Nguyệt kỵ nên thận khi ra đường đặc biệt là khi làm ra giao thông. Hạn chế xuất hành, đi xa hay đi lại bằng đường thủy. Theo lí giải khoa học ở trên năng lượng dao động sẽ ảnh hưởng đến con người có thể khiến cho cơ thể mệt mỏi, đầu óc thiếu minh mẫn. Và ngày này cũng là ngày có triều cường dâng, thường sinh ra những dòng hải lưu bất thường gây nguy hiểm cho tàu thuyền.

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu ngày Nguyệt Kỵ là ngày gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.