World Cup mấy năm 1 lần? Tìm hiểu giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh

World Cup mấy năm 1 lần? Tìm hiểu giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup qua bài viết này tại chuyên mục góc bên lề của chúng tôi.

World Cup là giải đấu gì?

World Cup tên đầy đủ là FIFA World Cup là Giải vô địch bóng đá thế giới hoặc Cúp bóng đá thế giới do liên đoàn bóng đá Quốc tế (FIFA) tổ chức giành cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA.

Giải đấu có bề dày lịch sử khi tổ chức lần đầu vào năm 1930 bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do Chiến tranh thế giới thứ hai.

World Cup là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là giải đấu siêu hấp dẫn với lượng người xem vượt qua Olympic.

World Cup mấy năm 1 lần? Tìm hiểu giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh
World Cup mấy năm 1 lần? Tìm hiểu giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh

Giải đáp World Cup mấy năm 1 lần?

World Cup diễn ra với chu kỳ 4 năm 1 lần tương tự như Euro (đan chéo cứ 2 năm lại diễn ra 1 giải) và thời điểm diễn ra khi mùa giải kết thúc tháng 6-7 trong năm.

Thể thức thi đấu hiện tại của giải đấu cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất thuộc các Châu Lục tham dự vòng chung kết (kể từ năm 1930 và 1998) trong vòng một tháng. Vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm trước đó ở các LĐBĐ châu lục nhằm xác định 31 đội giành quyền tham dự vòng chung kết cùng với đội tuyển của nước chủ nhà.

Lý do World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần

– Khoảng cách địa lý giữa các Châu lục: Vì đây là giải đấu toàn thế giới giai đoạn World Cup được tổ chức đầu tiên, phương tiện di chuyển của các đội bóng đến nước chủ nhà để tham dự giải đấu thường bằng tàu thủy hoặc đường bộ. Thời gian di chuyển rất lâu, chi phí rất tốn kém. Chính điều này là trở ngại lớn làm cho rất nhiều nước không thể tham gia đo đó không thể tổ chức giải đấu với tần suất dày hơn cho tới nay vẫn duy trì thời gian 4 năm 1 lần này.

– Phụ thuộc giải đấu châu lục khác: Có thể thấy không chỉ World Cup là giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới tại mỗi châu lục cũng có những giải đấu tranh tài. Châu Âu có Euro Cup, hay Nam Mỹ có Copa America. Vì vậy cần sắp xếp để không trùng thời gian và đảm bảo thể lực cho các cầu thủ cống hiến hết mình.

– Tạo tâm lý háo hức chờ đợi của người hâm mộ: Tâm lý chờ đợi giải đấu sẽ khiến CĐV hào hứng hơn bên cạnh đó thời gian cho vòng loại cũng được giãn ra.

Một số thống kê thú vị tại World Cup

– Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất: Miroslav Klose (Đức)

– Đội bóng vô địch nhiều nhất: Brazil (5 lần)

– Chơi nhiều trận chung kết nhất: Đức (8 lần)

– Nhiều lần lọt vào top 4 đội mạnh nhất: Đức (13 lần)

– Tham dự nhiều vòng chung kết nhất: Brazil (21 lần)

– Cầu thủ vô địch nhiều lần nhất: Pele (Brazil – 3 lần)

Bài viết cho bạn đọc thông tin World Cup mấy năm 1 lần cũng những điều thú vị. Đón đọc thêm thông tin Cup C2 là gì? Lịch sử ra đời của giải đấu Europa league ra sao?