MU vẫn lập kỷ lục tiền thưởng tại Premier League mặc dù không vào được TOP 4

Kể từ khi Sir Alex chia tay sân Old Trafford năm 2013, Man Utd trải qua mùa giải thứ 4 liên tiếp không thể vô địch Ngoại hạng Anh.

Mùa này, dưới sự dẫn dắt của HLV Jose Mourinho, tình hình cũng không thực sự quá sáng sủa. Quỷ đỏ đã chính thức hết hy vọng cạnh tranh Top 4 và chỉ có thể giành vé Champions League mùa sau nếu vô địch Europa League.

MU sẽ trở thành CLB đầu tiên cán mốc 1 tỷ bảng tiền thưởng ở Premier League

Mặc dù vậy, đội bóng nửa đỏ thành Manchester lại đang đứng trước một kỷ lục về tiền thưởng. “Man Utd chuẩn bị trở thành câu lạc bộ đầu tiên vượt qua rào cản một tỷ bảng tiền thưởng cho thành tích thi đấu trong lịch sử Ngoại hạng Anh”, Daily Mail viết.

Đội nhận được nhiều tiền thưởng thứ 2 sau MU là Arsenal với 842,8 triệu bảng. Liverpool đứng thứ 3 với 815,4 triệu bảng còn Chelsea xếp ngay sau với 815,3 triệu bảng. Đứng thứ 5 là Tottenham với 750,2 triệu bảng. Trong khi đó, Man City chỉ nhận được 723,4 triệu bảng. Sở dĩ vậy bởi Man “xanh” mới nổi lên trong vài năm qua.

Được biết, tổng tiền thưởng cho 20 CLB tham dự Champions League mùa giải trước là 1,64 tỷ bảng. Con số tương ứng ở mùa giải 2016/17 sẽ cao hơn bởi tiền bản quyền truyền hình trong giai đoạn 2016-19 đã tăng vọt