Arsenal trở lại cuộc đua top 4 sau hơn 10 ngày

Có vẻ như cuộc đua C1 chưa bao giờ lại hot hơn bây giờ. Danh sách các clb tham gia chung kết luôn khiến mọi người người nhạc nhiên bởi sự bứt phá của các câu lạc bộ. Ngoài Chelsea nắm chắc phần vào vòng cuối trong tay thì đáng kể đến là Arsenal, một clb bị xem là “bảy nổi ba chìm” ở mùa giải này. Nhưng điều khiến các fan hết sức đáng mừng là các cầu thủ nhà Arsenal đang nỗ lực về Top 4. Và đây cũng là kết quả không ngờ.

Hơn 10 ngày trước, Arsenal đang đứng tận thứ 7 trên BXH Premier League, cách khu vực dự Champions League 8 điểm. Đó là thành tích của họ sau trận thua 0-2 trước Tottenham, trận thua đã đảm bảo cho Spurs kết thúc mùa giải đứng trên Arsenal lần đầu tiên sau hơn 20 năm.

Việc Arsenal sau đó leo lên vị trí thứ 5 và đã có lúc đe dọa vị trí dự Cúp C1 của Liverpool và Man City có lẽ cũng chỉ là một sự đe dọa mang tính tạm thời. Chiến thắng lớn 4-1 của Arsenal trước Stoke, cộng thêm Man City vượt qua Leicester 2-1, đã tạm gây sức ép lên Liverpool, nhưng thầy trò Jurgen Klopp đáp trả với trận thắng đậm 4-0 trước West Ham trên sân khách.

Arsenal đã thắng Leicester theo cách may mắn, nhưng điều đó chẳng hề quan trọng so với việc họ thắp sáng hy vọng lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh khi mùa giải khép lại.

Nó khiến Arsenal những năm qua chỉ hài lòng với vị trí trong Top 4. Dù vậy ở mùa giải này, đã có lúc Top 4 cũng là điều xa vời với Pháo thủ. Thực tế đó khiến Wenger không thể đủng đỉnh duy trì sự bảo thủ của mình. HLV người Pháp buộc phải làm một cuộc cách mạng. Ông đã thay đổi, và đang có những thành công bước đầu. Đoàn quân của Wenger sẽ còn cơ hội đua tranh suất trong tốp 4 Premier League mùa giải năm nay.

Arsenal giờ đang kém đội xếp thứ ba là Man City ba điểm, kém đội xếp thứ tư Liverpool một điểm. Nhìn chung, cơ hội chen chân vào tốp 4 của Arsenal vẫn còn rộng mở.