Mourinho thể hiện sự thủy chung với Old Trafford

Là một trong những HLV có tiếng tăm, tuy nhiên không phải mùa giải nào cũng thành công và lúc nào cũng được ưu ái. Có những lúc ông bị “đá” đi không thương tiếc vì một mùa bóng đá dở tệ. Tuy nhiên, đấy là điều hiển nhiên với nhiều HLV, ông phải là một trường hợp cá biệt. Cộng với tính cách không giống ai và lối lộng ngôn nữa thì việc ông bị “hạ bệ” khi màu giải thất bại là khó tránh khỏi.

Jose Mourinho được chủ tịch Abramovich đưa về Chelsea năm 2004. Thời điểm chậm tiến độ chiến lược gia người Bồ Đào Nha và đội bóng Tây London cần với nhau để phát triển thành vĩ đại. Mourinho sử dụng hiệu quả đồng bạc trong khoảng tỷ phú người Nga còn Chelsea mang đến cho bệ phóng xuất sắc để khẳng định tăm tiếng trong giới cầm quân. Thời kì mà Mourinho thể hiện khả năng bản thân khá xuất sắc.

Khi đấy, Mourinho đã cống hiến cho Chelsea hầu hết. Ngay lúc đến Anh, ông nhận mình là “Người đặc biệt”, thu hút mọi quan tâm cũng như chỉ trích từ dư luận để hình hài non trẻ tại Stamford Bridge được bình an phát triển. Và rồi thành công cũng đến sở hữu 2 chức quán quân Premier League liên tiếp (2004/05, 2005/06). Thế nhưng người Chelsea chưa thỏa mãn lúc Mourinho thất bại ở mùa giải Champions League. 1 mưu mô trong khoảng phòng thay đồ đã đẩy “Người đặc biệt” ra đường. Cũng một phần, chỉ vì to miệng mà ông luôn lãnh đủ những chỉ trích không đáng có.

Mourinho đã bị bội nghịch nhưng vẫn rất nặng lòng với mối tình tại London. Trong lần thứ hai trở về trong khoảng tiếng kêu cứu của chủ toạ Roman Abramovich, Mourinho tiếp tục thành công sở hữu thêm 1 danh hiệu trác tuyệt Anh nữa. Thế nhưng, trong quyết tâm cải tổ đội bóng để vươn tầm châu lục, ông lại bị chính các học trò “đâm một nhát dao chí mạng”.