Arsenal đã bị Wenger đẩy xuống thất bại

Sự đi xuống của Arsenal, sự thất bại của Wenger khiến nhiều người không khỏi nuối tiếc một thời vàng son oanh liệt của đội bóng này. Với phong cách tiếp quản khá dè dặt của Wenger đã đẩy Arsenal vào thảm cảnh như bây giờ, vào năm tới, gần như Arsenal sẽ không được dự Champions League, nơi mà họ góp mặt suốt chặng đường 18 năm qua. Những người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng vô cùng, họ phẫn nộ vì phong cách quản lý của Wenger, họ đỗ lỗi hết lên HLV này vì chỉ lo giữ chức chứ không lo trau dồi lại chính clb.

Sau khi thất bại 0-3 trước Crystal Palace ở NH Anh, Arsenal lần đầu tiên thua 4 trận liên tiếp trên sân khách liên tiếp và đẻ vào lưới 3 bàn mỗi trận bong da trong kỷ nguyên Wenger. Có lẽ, lối chơi của Wenger cần đổi mới trong khi HLV lại không chịu thay đổi.

Những thất bại liên tục của pháo thủ được thống kê quá là thàm hại, thua trận thứ 8 trong mùa giải, và thứ 5 kể từ đầu năm 2017. Sau đó, rớt xuống thứ 6 Premier League, 21 điểm ít hơn so với đội dẫn đầu Chelsea và khoảng cách với tốp 4 bây giờ là 7 điểm. Không còn là nguy cơ, viễn cảnh kết thúc ngoài 4 vị trí dẫn đầu dường như không thể tránh khỏi.

Hoàn toàn có thể thông cảm được sự giận dữ của các Gooner, những người đã hét: “Chúng mày không xứng đáng mặc chiếc áo đỏ trắng” và “Wenger, bọn tôi muốn ông biến khỏi đây”. Có thể hành động của những người hâm mô ó phần quá khịch, nhưng những dồn nén trong họ quá lớn, và điều này cũng dễ hiểu. Thế nhưng với những người trung lập, họ có thể đặt câu hỏi: các bạn muốn có mặt trong tốp 4 để làm gì?

Tiền ư? Arsenal không thiếu tiền. Họ hiện là đội có dự trữ tiền mặt lớn nhất châu Âu mang 226,5 triệu bảng nhàn rỗi nằm trong ngân hàng. Hơn nữa, chính Wenger cũng thừa nhận, có gói bản quyền truyền hình mới, khoản lợi nhuận thu lại từ việc dự Champions League ko đủ làm cho nên sự dị biệt. thực tế cũng chứng minh rằng, MU hay Liverpool và Chelsea đều ko gặp khó khăn gì lớn về tài chính bỗng nhiên tham dự trường đấu danh giá nhất châu Âu.