Tin bóng đá Ý: SỐC – Buffon và đội tuyển Ý vẫn có thể dự World Cup 2018

Tin vui dành cho bóng đá Ý cũng như những người hâm mộ Azzurri khi cơ hội để họ có mặt với tại vòng chung kết World Cup 2018 lại một lần nữa được nhen nhóm.

Mặc dù đã chính thức bị loại sau 2 trận lượt trận play-off trước đội tuyển Thụy Điển, nhưng một lần nữa, hi vọng đặt chân tới Nga với tư cách là 1 trong 32 đội bóng cạnh tranh chức vô địch là vẫn còn với bóng đá Ý.

Cụ thể, “điều kì diệu” này sẽ chỉ đến với đất nước hình chiếc ủng khi và chỉ khi, Peru bị Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA loại khỏi World Cup vào năm sau.

Được biết, theo thông tin thể thao từ tờ Libero của đất nước Nam Mỹ này, Liên đoàn bóng đá Peru đang phải đối mặt với nhiều nghi án vi phạm điều luật của FIFA.

Peru có thể bị FIFA loại khỏi WC 2018, và khi đó cơ hội lại đến với tuyển Ý.

Nhiều nguồn tin cậy còn tiết lộ, bóng đá Peru đã vi phạm những chính sách phát triển và đào tạo lứa trẻ, và đã nhận những yêu cầu giải trình và báo cáo những vấn đề có liên quan trong thời gian sớm nhất.

Và nếu như mọi lời giải thích đến từ Peru không thỏa mãn được FIFA, đội tuyển quốc gia nước này sẽ bị cấm tham dự các sự kiện bóng đá mang tầm khu vực cũng như Quốc tế, và dĩ nhiên, World Cup tại Nga vào hè 2018 không phải là 1 ngoại lệ.

Đại hội bóng đá lớn nhất hành tinh chắc chắn sẽ không thể diễn ra mà không đầy đủ số đội tham dự. Lúc này cơ hội sẽ lại đến với những đội tuyển đã bị loại trước đó, trong đó có cả bóng đá Ý.

Hiện chiếc ghế nóng cho vị trí HLV trưởng của Azzurri vẫn chưa có ai đảm nhiệm, sau khi chiến lược gia Ventura bị buộc sa thải cách đây không lâu.