“Tôi không có chút phát triển nào khi khoác áo thi đấu của Arsenal”

Tin tức bóng đá Ý: Cựu cầu thủ của Arsenal mới đây đã chia sẻ rằng, anh không có chút phát triển nào kể từ lúc bắt đầu thi đấu dưới màu áo của Arsenal.

Cựu thủ môn của Arsenal, Wojciech Szczesny  sau quãng thời gian thi đấu dưới dạng cho mượn ở bóng đá Ý, trong màu áo đội bóng thủ đô AS Roma, kỳ chuyển nhượng hè này, Szczesny đã ký hợp đồng chính thức với Juventus.

Nói về đội bóng cũ, Szczesny lên tiếng đầy mỉa mai và chua chát, đặc biệt về khả năng phát triển trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Phát biểu trước báo thể thao mới đây, thủ môn người Ba Lan đã cho biết: “Nói thật lòng mình rằng, về khía cạnh kỹ thuật chuyên môn, tôi không có bất cứ chút phát triển nào khi thi đấu dưới màu áo của Arsenal, cho tới khi tôi tới Roma.”

Cựu thủ thành của Arsenal, cho rằng anh không có chút phát triển nào khi chơi bóng tại London.

Trong 2 năm rưỡi tới và chơi ở bóng đá Ý, tôi tự nhận ra mình đã hoàn thiện rất nhiều về nền tảng chuyên môn. Cách làm việc của các HLV tại đây cũng khác hoàn toàn khi tôi còn ở London. Những thành viên trong ban huấn luyện luôn theo sát và giúp tôi nâng cấp những gì mình còn thiếu, và tôi cảm thấy rất trân trọng điều này.

Szczesny đã từng có thời gian được Gerry Peyton, một trong những trợ lý đắc lực của Giáo sư, đào tạo và chỉ dẫn. Nhưng cựu thủ thành AS Roma này cảm thấy rằng, có một sự khác biệt nhất định giữa những HLV thủ môn tại bóng đá Ý và bóng đá Anh.

Italia là đất nước có lối chơi bóng dựa nhiều vào chiến thuật, và điều đó trở thành đặc trưng của Serie A. Ở Anh, các đội bóng thường mổ băng theo dõi cách chơi chung, phân tích điểm mạnh yếu của họ.

Còn tại Ý, các đội bóng cũng làm điều tương tự, nhưng chú ý nhiều vào kỹ chiến thuật, và các tiểu tiết khác trong trận đấu hơn.