Chiellini công kích triết lý bóng đá của Pep: Hỏng cả 1 thế hệ hậu vệ

Tin bóng đá Ý: Trung vệ nổi tiếng của bóng đá Ý và Juventus, Giorgio Chiellini vừa đăng đàn công khai chỉ trích triết lý bóng đá của HLV Pep Guardiola.

Pep Guardiola luôn tôn thờ lối chơi kiểm soát bóng, bật nhanh, khiến mọi cầu thủ, dù có là hậu vệ hay trung vệ cũng cần phải dâng cao, thi đấu sáng tạo, đôi khi là bỏ quên luôn cả nhiệm vụ chính là phòng ngự.

Điều đó là cho trung vệ nổi tiếng của bóng đá Ý, Giorgio Chiellini cảm thấy không hài lòng. Trả lời những lời phóng viên báo thể thao, không những “không vừa mắt”, cầu thủ đang đầu quân cho Juventus còn tỏ ra vô cùng khó chịu trước cách cầm quân của Pep, vì cho rằng, triết lý ấy đang bóp chết tư duy phòng ngự của các hậu vệ, đặc biệt là hậu vệ Ý.

Anh cho rằng, lối chơi mà Pep xây dựng đang khiến các hậu vệ quá chú tâm, mải mê với những pha bóng bên trên, mà quên mất khoảng trống phía sau lưng. Ngay cả những hậu vệ  của bóng đá Ý, nổi tiếng với sự chắc chắn, tinh quái, đề cao phòng ngự cũng bị cuốn theo lối chơi này. Và anh cho rằng, Pep đang gây ảnh hưởng xấu tới lối đá truyền thống đặc trưng của Azzurri.

Chiellini công khai chỉ trích triết lý bóng đá của Pep có thể gây hại đến hậu vệ của bóng đá Ý nói riêng và thế giới bóng đá nói chung.

Chiellini cũng cho biết, tiqui taca sẽ không bao giờ xuất hiện trong lối chơi của đoàn quân thiên thanh. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện một Juventus cố gắng để thắng Real với tỷ số 6-0 cả, dù điều đó có nằm trong khả năng của họ đi chăng nữa.

Trung vệ của Bianconeri cũng cho biết, dẫu vậy, cũng không thể phủ nhận một thực tế là có những hậu vệ có thể gây ra đột biến như vậy cũng là vô cùng cần thiết trong đội hình.