Mách nhỏ 6 yếu tố hàng đầu mà người chơi bóng cần để ý

Thể thao, bóng đá, luôn gắn liền với 2 chữ cảm xúc. Bạn có thể vui vẻ với bạn bè cuối tuần, cùng nhau làm ly bia trước màn hình trận chung kết C1. Bạn cũng có thể kéo nhau xuống phố sau mỗi lần Việt Nam chiến thắng, đó đều là cảm xúc bóng đá.

Một thứ khác đẩy cảm xúc lên dâng trào nhất, đó là chơi dự đoán. Bạn thua? Bạn giận bạn buồn. Bán thắng? bạn sẽ vui mừng thỏa mãn. Chính lý do đó mà dự đoán bóng đá có rất đông người chơi

Nhưng. Dự đoán cũng là một trò chơi cân não. Để chơi giỏi được trò này, không phải là điều dễ dàng. Hôm nay muabongda xin gửi đến các bạn, 6 yếu tố hàng đầu mà người chơi dự đoán bóng cần để ý!

1. Lịch sử gặp nhau của 2 đội. Phong độ hiện tại của 2 đội.

Yếu tố này nhiều anh em chơi bóng có lẽ sẽ thấy thừa, vì ai chơi dự đoán bóng cũng quan tâm vấn đề này đầu tiên.

Nhưng muabongda muốn đưa ra đầu tiên để dễ giải thích các yếu tố quan trọng bên dưới.

Các bạn cũng đã nhận ra, khi trận đấu chưa diễn ra mà kèo đã được lên, thì cổng game phải có tính toán tỉ lệ kèo từ trước đó để đưa ra một mức kèo 50-50 mà bạn khó phán đoán.Khi nghiên cứu phong độ, cần lưu ý: KHÔNG BAO GIỜ NHÌN TỈ SỐ MÀ ĐOÁN KẾT QUẢ. Mình thấy rất khó chịu khi nhiều người sáng dậy xem 2 phút tin thể thao rồi bình luận rất nhiệt tình về trận đấu mà tối qua ngủ như chết.

Bạn mà xem bóng thường xuyên sẽ thấy, không ít những khi đội ép sân liên tục có khi mới là thủng lưới.

Cho nên là, để đánh giá đúng phong độ, cách tốt nhất chỉ có coi lại trận đấu. Nếu bạn bỏ ra 1 vài đồng lẻ chơi cho vui thì thôi sao cũng được. Chứ nói đến đông đảo anh em chơi bóng đều đặt mức cược lớn đến khoảng chục triệu, thì việc bỏ thời gian ra nghiên cứu lại các trận đấu là điều nên làm.

Nếu không thu xếp được thời gian, hãy ghé qua các forum banh bóng VN. Bởi những chuyên gia soi kèo đều thảo luận nhộn nhịp ở đây. Bạn sẽ gặp những người sáng tối chỉ có cược bóng đá, rõ ràng họ sẽ hiểu đúng trận đấu so với những người lâu lâu cược vài trận như bạn rồi.

Hãy lắng nghe những nhận định liên quan các thông tin như:

 • Đội hình xuất phát đang thể hiện ý đồ của nhà cầm quân 2 bên, hòa hay thắng
 • Phong độ của trụ cột 2 bên
 • Có lùm xùm trong phòng thay đồ không
 • Chiến thuật 2 bên mang ưu thế nào? Tấn công hay phòng thủ?
 • Chiến thắng nhờ đá tốt hay do yếu tố may mắn
 • TÌnh hình chấn thương có xấu không?
 • Một số chuyên gia hiện làm công việc bình luận viên thể thao chuyên nghiệp. Nhưng thông tin mà họ có được sẽ nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Yếu tố có được từ số Odds :

Những tay chơi dự đoán rất hay bàn luận về chủ đề này: Đó là Odds 

Odds là từ chuyên ngành nhằm chỉ tỷ lệ cược.

Số odds này được đa phần chuyên gia các nhóm soi kèo lâu năm, nhận định qua chính kinh nghiệm xương máu của bản thân.

Chỉ căn cứ vào số odds, phải nói rất nhạy cảm mới dám đến quyết định cuối cùng. Kể cả những người thành thạo nhiều năm cũng hồi hộp khi lên kèo dựa vào riêng yếu tố này. Do đó Họ thường đem con số odds này kết hợp với biện pháp mà mình đã liệt kê bên dưới đây để đưa ra kết quả đích xác nhất.

Kinh nghiệm nằm vùng của tôi tại nhóm Kubet, đây là những thứ các chuyên gia hay bàn tán:

 • Cần một danh sách cổng game chất lượng: 5 là tối thiểu, nhiều hơn càng tốt. 
 • Tập trung vào 1 kèo (Ví dụ kèo chấp 1/2 trái). Lưu ý 5 cổng game đều phải lên kèo này thì mới đủ dữ liệu đánh giá
 • Nếu các trận thay đổi bấp bênh không theo trật tự. Thì thôi kèo này nên bỏ, đừng đút tiền vào, còn bao nhiêu kèo khác không phải tiếc.
 • Nếu bạn phát hiện được sự tăng giảm đồng loạt từ các cổng game. Cần vận dụng ngay mà mình nói ngay sau đây 

3. Hiểu quy luật thay đổi các kèo châu Âu Châu Á

Căn cứ theo khảo sát của hiệp hội dự đoán Thái Bình Dương, Gần như toàn bộ người chơi bộ môn dự đoán đều đầu tư nhiều nhất vào kèo Châu Âu và Châu Á

Có lý do cả đấy các bạn ạ, nhiều chuyên gia dự đoán trận đấu đã tìm ra những điểm bất thường từ kèo Châu Á và phần còn lại. Những điểm này nếu người chơi khai thác tốt có cơ hội rinh về lợi thế chiến thắng cực cao. 

Sự to lớn về cách lên kèo khiến cho người chơi có muôn trùng khả năng chiến thắng hơn. Thay vì các loại kèo cũ, chỉ tập trung 3 kèo cơ bản, làm cho tỉ số odds không thực sự đáng mạo hiểm để đút tiền cược vào.
So sánh kĩ lưỡng 2 hình thức lên kèo nổi tiếng nhất, chúng ta thu về nhiều thứ hay ho hơn ta thường nghĩ, ví dụ như: 

 • Khi tỷ lệ kèo châu Âu biến động. Tỷ lệ bên phía Châu Á cũng bằng cách của họ mà thay đổi y đúc dựa trên một quy luật.
 • Các giải đấu Châu Âu đều có móc nối tay trong các cổng game lên kèo. Vì thế ngay tại thời điểm tỷ lệ kèo Âu thay đổi, sẽ là tín hiệu đặc biệt mà người chơi cần kết hợp thêm dữ liệu từ mục 1 để tiến hành phân tích
 • Thường thì các thông tin phía chủ nhà trước trận khi tiếng còi khai cuộc cất lên sẽ tác động tới sự thay đổi kèo (tổ trọng tài điều khiển, tổ trọng tài VAR, v.v…) 
 • Để nắm những thông tin này là điều khó. Thay vào đó, chỉ cần để ý vào số odds sau đó điều chỉnh cho hợp lý.

Nếu chơi dự đoán quen thuộc, các bạn sẽ thấy 1 điểm thú vị: Kèo lên cho trận đấu sắp diễn ra (khoảng chừng nửa tiếng) đều bị nhảy số liên tục. Điều này tín hiệu cổng game nhận được các dữ liệu bên ngoài trận đấu để tinh chỉnh kèo cược. Ghi nhớ con số trước và kết quả cuối sau khi thay đổi sẽ mang lại về bạn quyết định đúng đắn

Nói về 2 loại tỷ lệ cược này thì kèo châu Á vẫn là dễ bắt dễ lên, bình thường thì cổng game sẽ đưa ra những lợi thế không lớn, thường là cân bằng. Kèo lúc này rất cân bằng. Làm sao đặt chắc chắn nổi?
Nhưng khi kèo châu Âu thay đổi kèo dựa vào các số liệu mà họ có, thì đây mới là giây phút người cược biết được cửa chiến thắng nằm ở phía đội nào

4. Dữ liệu đặt cược của người chơi giỏi

Không ít những lời truyền tai rằng, nên tránh đâm đầu theo người khác vì tính rủi ro của nó. muabongda cũng không khuyến khích các bạn nhắm mắt theo người ta. Nhưng
Nếu như người chơi đó là một chuyên gia có tiếng mà bạn biết. Người nổi tiếng trong nhóm lên kèo. Có thể là một bình luận viên bóng đá quốc tế. Thì chuyện này lại khác. Không phải vô tình mà cổng game, không để bạn biết danh tính những người chiến thắng. 

Bạn chỉ việc đặt theo những người chơi chiến thắng, cứ theo là ăn chặt, chả phải mất nhiều công sức. Vấn đề nan giải cần xử lý là tìm được những người này, vì cổng game giấu tên những chuyên gia này rồi.

Vậy nên. Các diễn đàn dự đoán là nơi dễ dàng nhất. Những tay chơi này vẫn thường xuyên lui tới các diễn đàn để sinh hoạt như 888kubet.com, 188ku.net, cộng đồng chơi bóng thienhabet, cadoVN  v.v… để khoe các chuỗi thắng của họ. 
Giành thời gian bám theo họ, bạn sẽ moi ra lịch sử cược của họ mà bơm tiền theo

5. Tâm trí vững vàng, cảm xúc lạnh như băng

Khi lên kèo, Buộc phải giữ 1 suy nghĩ về đội đấu: đội khách gặp đội chủ nhà. Không được nghĩ đến tên đội bóng.
Nếu không, kết quả sẽ bị cảm xúc chi phối: mình fan 20 năm của đội này, Mình đá FIFA có cầu thủ trong đội này, Áo đội C mình thích, …. Đều tác động đến việc cược của bạn. Những cảm xúc đó chả có tác dụng gì suốt trận đấu cả.

Không nhẽ nhờ bạn quẩy lên cổ vũ thì đội đó mới thắng sao?Bạn chỉ được quan tâm đến tỉ lệ và những con số. Đây mới là những thứ mang về tiền thắng kèo

Bạn chỉ nên cược cho đội bạn yêu mến nếu tình huống, số tiền bạn bỏ ra cược chả đáng là bao, chỉ để mua cảm xúc vào lúc đó, giúp cảm xúc theo dõi trận bóng phấn chấn hơn thì hợp lý. Còn để thành giành tiền thắng? nhấn mạnh lại chuyện này là KHÔNG ĐƯỢC

6. Cần chọn một cổng game chất lượng đúng nghĩa.

Khi đã chơi dự đoán bóng đá, thì phải có ít nhất 5 sự lựa chọn cổng game. Thì mới đủ để lấy dữ liệu mình cần mà đánh giá

Nhưng cổng game giờ tràn lan, Phải biết tiêu chí chất lượng mà lựa chọn. Chất là gì? Theo tôi cần đủ 3 yếu tố quan trọng:

 • Có công cụ thống kê so sánh chính xác
 • Tiền nạp rõ ràng, tiền rút về nhanh
 • Cộng đồng chơi nhiệt tình.

Đây là những dữ liệu để bạn đơn giản hóa thao tác 5 cách trên. Hãy để những người đó thống kê mọi mặt cho bạn, chỉ việc vào xem, đánh giá và bơm tiền vô kèo thôi

"Xin lưu ý: Các thông tin chia sẻ ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc hãy tự đưa ra nhận định riêng của mình."