Bóng đá VN chiều 3/5: VFF chính thức công bố tân HLV

Bóng đá VN chiều 3/5: VFF chính thức công bố tân HLV và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật ngay sau đây.

VFF chính thức công bố tân HLV

Sau thời gian khẩn trương tìm hiểu, rà soát hồ sơ các ứng cử viên, LĐBĐ Việt Nam lựa chọn ông Kim Sang Sik làm HLV ĐT Quốc gia và ĐT U23 Việt Nam. Hai bên đã trao đổi về chiến lược phát triển bóng đá và đạt được thoả thuận chung. HLV Kim Sang Sik sẽ ký bản hợp đồng 2 năm và sẽ có lễ ra mắt vào ngày 6/5 tới.

Nhiệm vụ đầu tiên đối với tân HLV trưởng người Hàn Quốc là dẫn dắt ĐT Quốc gia Việt Nam tham dự hai lượt trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á (gặp ĐT Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và gặp ĐT Iraq trên sân khách vào ngày 11/6).

Đối với ĐT U23 Quốc gia Việt Nam, HLV Kim Sang Sik cũng sẽ được tạo điều kiện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Theo ltd bd vòng loại U23 châu Á 2026 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2025 và tiếp đó là SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12/2025.

Bóng đá VN chiều 3/5: VFF chính thức công bố tân HLV
Bóng đá VN chiều 3/5: VFF chính thức công bố tân HLV

HLV Kim Sang Sik được tin tưởng và kỳ vọng sẽ cùng ĐT Nam và ĐT U23 Quốc gia Việt Nam hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu đề ra của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Ông Kim Sang Sik cũng bày tỏ hy vọng với những nét tương đồng về văn hóa và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, ông sẽ nhận được sự cổ vũ của NHM Việt Nam, sự ủng hộ của truyền thông.

AFC thảo luận về việc thay đổi thể thức giải vô địch futsal châu Á

Theo ASEAN Football, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang thảo luận về thể thức mới của giải vô địch futsal châu Á. AFC dự kiến tăng thời gian tổ chức từ 2 năm 1 lần sang 4 năm 1 lần.

Đồng thời, vòng loại FIFA Futsal World Cup sẽ tách biệt và độc lập với kết quả của giải vô địch futsal châu Á. Tất cả các quyết định cần phải được Ban điều hành AFC phê chuẩn để có hiệu lực.

Nếu thay đổi nói trên được phê duyệt, khả năng giành vé dự World Cup của ĐT futsal Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng. ĐT futsal Việt Nam lần đầu dự World Cup 2016 nhờ thắng Nhật Bản ở tứ kết giải futsal châu Á 2016.

Năm 2021, do dịch covid-19 nên VCK futsal châu Á bị hủy bỏ. 3 ĐT Iran, Nhật Bản và Uzbekistan được AFC cho đặc cách vào thẳng đến World Cup 2021. ĐT Việt Nam khi đó thắng Lebanon ở vòng play-off để giành vé dự World Cup.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo bóng đá, kèo bóng đá trực tuyến, tỷ lệ cược, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.