Cựu Thủ tướng Thái Lan sắp sở hữu CLB Crystal Palace

Đầu tuần này, báo chí Anh và Thái Lan bất ngờ cho biết, vị tỉ phú và từng là cựu Thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra sắp hoàn tất mua lại CLB Crystal Palace ở giải Ngoại hạng Anh với giá trị hơn 150 triệu bảng.

Ông Miti Tiyapairat còn tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ONE31 đầu tuần này: “Cuộc đàm phán coi như đã hoàn tất những phần cơ bản (ông Thaksin mua Crystal Palace), và chỉ còn vài chi tiết như thống nhất giá cả, phương án điều hành, cùng vài vấn đề liên quan khác. Tất cả những điều này sẽ sớm hoàn tất và CLB sẽ sớm ra mắt chủ sở hữu mới”.

Theo tờ bóng đá của Bangkok Post, người đại diện và là cộng sự thân cận của ông Thaksin là ông Miti Tiyapairat, từng làm chủ tịch CLB Chiangrai United ở giải Thai League, cũng đã xác nhận thương vụ mua bán.

Sau khi hoàn tất vụ mua bán, theo tờ The Sun (Anh) thì ông Thaksin dù là chủ sở hữu Crystal Palace nhưng chỉ đứng ở hậu trường và sẽ để ông Miti Tiyapairat đứng ra làm chủ tịch điều hành CLB.

Ông Miti Tiyapairat cũng cho biết, số tiền ông Thaksin chi ra mua lại CLB Crystal Palace vào khoảng hơn 150 triệu bảng.

Hơn nữa, đây là sự tự hào vì có thêm một người chủ Thái Lan nữa sở hữu CLB ở Ngoại hạng Anh. Nên tôi sẽ nỗ lực làm tốt nhất công việc của mình và đưa đội bóng có ketquabongda tốt nhất”.

Cựu Thủ tướng Thái Lan sắp sở hữu CLB Crystal Palace
Cựu Thủ tướng Thái Lan sắp sở hữu CLB Crystal Palace

Chính ông Miti Tiyapairat cũng xác nhận mình sẽ là người điều hành chính CLB Crystal Palace mùa tới khi nói: “Tôi đã làm công việc này tại CLB Chiangrai United ở giải Thai League. Nhưng nay điều hành 1 CLB ở Ngoại hạng Anh là thử thách cho tôi, nhưng tôi nghĩ mình có thể hoàn thành tốt công việc.

Cùng với ông Thaksin sắp sở hữu CLB Crystal Palace, mùa tới giải Ngoại hạng Anh coi như có 2 CLB do người Thái Lan làm chủ với CLB còn lại là Leicester City đang do tập đoàn gia đình nhà Srivaddhanaprabha làm chủ.

Cũng theo tờ The Sun, ông Thaksin sau khi chính thức sở hữu Crystal Palace hứa hẹn sẽ duyệt chi “đậm” cho HLV Roy Hodgson khoảng gần 100 triệu bảng nữa để mua sắm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này và đặt mục tiêu nằm trong tốp 10 bảng xếp hạng ngoại hạng anh ở mùa tới.

Ông Thaksin trước đây từng làm chủ CLB Man City khi mua đội bóng này hồi năm 2007, nhưng chỉ sau một mùa giải đã bán lại cho tỉ phú Sheikh Mansour (cũng từ châu Á là UAE) với giá trị gấp đôi khi mua là hơn 200 triệu bảng.