Ngoại hạng Anh có tới 4 đội tại vòng tứ kết Champions League

Thắng lợi của Liverpool đã đặt chiếc vé thứ tư vào tứ kết Champions League cho giải Ngoại hạng Anh. Đội bóng này tiếp bước các đồng hương MU, Man City và Tottenham.

Ngoại hạng Anh có tới 4 đội tại vòng tứ kết Champions League

Đây là thành tích phải sau 10 năm mới lặp lại. Năm 2009, Liverpool là đội giành vé đầu tiên cho nước Anh khi đánh bại Real. Đó là thời điểm nhóm “tứ đại gia” gồm Man Utd, Arsenal, Chelsea và Liverpool tung hoành châu Âu.

Tuy vậy theo dudoanbongda thời thế thay đổi nhanh chóng, Liverpool không giữ được phong độ, bị loại ngay từ vòng bảng mùa 2009-2010. Chelsea cũng phải dừng bước ở vòng 1/8 trước Inter, đội sau đó giành chức vô địch còn MU và Arsenal là hai đại diện tiếp tục vào tứ kết.

Kể từ khi đó, Liverpool với những tranh chấp thượng tầng, Man Utd thay đổi sau thời Alex Ferguson và sự đi xuống của Arsenal khiến nhóm “tứ đại gia” tan rã. Chelsea là đội duy nhất còn giữ được phong độ và bằng chứng là chức vô địch Champions League mùa 2012. Đó cũng là lần gần nhất một đội bóng Anh lên ngôi ở sân chơi danh giá châu Âu.

Xem ty so truc tuyen cho hay, năm nay thì Ngoại hạng Anh đã thay Arsenal và Chelsea bằng Tottenham, Man City. Hai đội bóng này cũng có những lợi thế lớn sau trận lượt đi. MU là đội có hoàn cảnh khó khăn nhất nhưng cũng giành được chiến thắng 3-1 ở trận lượt về.

Để đặt chân vào tứ kết, Ngoại hạng Anh đã loại ba đại diện của Bundesliga. Tottenham vượt qua Dortmund, Man City đè bẹp Schalke và Liverpool giành chiến thắng trước Bayern.