Kyle Walker: “CĐV của MU muốn thấy Man City vô địch hơn là Liverpool”

Theo tin bóng đá Anh, cầu thủ hậu vệ của Man City tin tưởng là đội bóng của anh sẽ gặp nhiều thuận lợi khi đá trận derby thành phố Manchester tối nay ngày 24/4.

“Tôi hiểu các CĐV của MU. Họ đang ở trong tình thế khó xử. Khi tôi đi ngoài đường, CĐV của họ nói rằng muốn nhìn thấy chúng tôi vô địch hơn là Liverpool”, Goal trích dẫn lời Kyle Walker. “Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ MU sẽ không bao giờ để chúng tôi thuận lợi ghi bàn”.

Kyle Walker: "CĐV của MU muốn thấy Man City vô địch hơn là Liverpool"

Man City và Liverpool là hai kình địch của Man Utd. Mùa 2018-2019, chủ sân Old Trafford phải chứng kiến cảnh hai đối thủ họ không ưa nhất đua song mã tại Ngoại hạng Anh.

Theo du doan bong da, dù CĐV Man Utd ngầm ủng hộ, Walker tỏ ra thực tế về chướng ngại trước mắt. Anh nói: “Tôi tin Man Utd sẽ gây ra nhiều khó khăn bởi đây là một trận derby, cũng là bước ngoặt quan trọng cho họ trong cuộc đua top 4. Họ giống chúng tôi, đều khát điểm”.Man City hiện kém Liverpool hai điểm nhưng còn một trận chưa đấu, chính là trận derby thành Manchester tối 24/4.

“Quỷ đỏ” cũng là đối thủ khó chịu cuối cùng của thầy trò HLV Guardiola trogn phần còn lại của mùa giải. Nếu vượt qua Mu, Man City sẽ rộng cửa bảo vệ thành công chức vô địch. Ngược lại thì nếu không giành chiến thắng họ sẽ khó mà thay đổi tình thế vì những đối thủ còn lại của Liverpool đều là đội bóng yếu.

Soi kèo bóng đá cho thấy, có lực lượng được đánh giá cao hơn, nhưng thành tích đối đầu của Man City ngang đối thủ. 10 trận gần nhất, mỗi đội thắng bốn trận và hòa hai. Tuy nhiên, nếu xét riêng Ngoại hạng Anh ở 10 trận gần nhất, Man City lại chơi tốt hơn với năm trận thắng, hòa hai, và chỉ thua ba.

“Chúng tôi đã từng thắng họ ở Old Trafford vào mùa trước, tuy nhiên họ cũng chiến thắng ở Etihad bằng những bàn thắng rất đẹp. Đó là khi CĐV của MU không muốn chúng tôi giành chức vô địch trước mắt họ.

Tuy nhiên, chúng tôi không được phép sai lầm như năm ngoái, bởi đây là thời điểm quyết định tới cuộc đua vô địch”, Walker nhận định.