Vỡ gương là điềm gì? Biện pháp hóa giải tốt nhất

Theo quan niệm tâm linh, gương là một vật dụng mang nhiều ý nghĩa tâm linh và việc làm vỡ gương thường không mang ý nghĩa tốt. Vậy vỡ gương là điềm gì? Khi không may làm vỡ gương nên hóa giải như thế nào? Sau đây là bật mí chi tiết từ các chuyên gia.

Gương trong tâm linh mang ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian, gương là một vật dụng trong gia đình mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà đến nay con người vẫn chưa thể lý giải hết. Gương đã được người xưa sử dụng như một vật có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ, hoặc phản chiếu hình ảnh của ma quỷ trong gương.

Vỡ gương là điềm gì?
Vỡ gương là điềm báo xấu trong dân gian

Người ta tin rằng gương treo ở trước nhà có thể hạn chế tà ma xâm nhập. Mặc dù không có chứng minh khoa học cho những tác dụng này, nhiều người vẫn tin tưởng quan niệm của người xưa về tác dụng của gương. Các nhà phong thủy cũng cho rằng làm vỡ gương có thể ảnh hưởng đến may mắn và vận số của con người, do đó cần cẩn thận khi xử lý gương vỡ.

Vỡ gương là điềm gì?

Điềm báo khi làm vỡ gương có thể khác nhau tùy theo văn hóa, quan niệm ở từng quốc gia. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến:

Quan niệm ở Việt Nam: Làm vỡ gương được coi là một điềm xấu, liên quan đến cuộc sống và tương lai của người làm vỡ. Người xưa cho rằng gương có thể trấn giữ ma quỷ, vì vậy làm vỡ gương có nghĩa là ma quỷ có thể được giải phóng và mang đến những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe trong tương lai.

Quan niệm ở Trung Quốc: Làm vỡ gương thường mang điềm báo về tai họa, ma quỷ sẽ đến và quấy rối gia đình. Việc làm vỡ gương được xem là gây ra năng lượng tiêu cực và có thể ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe và quan hệ gia đình.

Quan niệm ở Nhật Bản: Gương được coi là vật quý báu, và làm vỡ gương được xem là điềm báo cho sự xui rủi trong tương lai. Người làm vỡ gương sẽ gặp phải điều không may mắn và cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những tai họa có thể xảy đến.

Làm gương vỡ có sao không?
Gương vỡ cảnh báo sự xui rủi trong tương lai

Quan niệm ở các dân tộc Slavic: Gương được xem là lưu trữ linh hồn của chủ nhân. Làm vỡ gương có thể mang điềm báo về sức khỏe của người làm vỡ. Việc này được coi là một điềm xấu và người làm vỡ cần chú ý đến sức khỏe và thăm khám nếu cảm thấy không khỏe.

Cách hóa giải khi làm vỡ gương

Khi đã biết vỡ gương là điềm gì – gắn liền với những điềm báo xấu – thì chúng ta nên tham khảo những cách hóa giải sau để giảm bớt xui xẻo:

Xem thêm: Chim lợn kêu báo hiệu điều gì, gia chủ nên làm gì?

Xem thêm: Mèo vào nhà hên hay xui, có nên đuổi đi không?

  • Dọn dẹp mảnh gương vỡ: Đầu tiên, hãy dọn dẹp những mảnh gương vỡ để tránh gây thương tích. Sử dụng một tấm vải đen để đựng các mảnh vỡ và chôn nó ở nơi không ai đi qua, thay vì vứt vào thùng rác để tránh phạm điều đại kỵ.
  • Sử dụng muối: Muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, vì vậy sử dụng muối để hóa giải. Thả một ít muối qua vai trái từ phía sau để đánh đuổi vận xui. Lưu ý không ném muối qua vai phải, vì có thể tăng vận xui.
  • Đốt hương: Đốt hương, đặc biệt là hương trầm, là một cách hóa giải điềm xui khi làm vỡ gương. Đốt hương giúp giải trừ năng lượng tiêu cực và có thể hỗ trợ giải phóng vận xui sau khi làm vỡ gương.
  • Sử dụng đá phong thủy: Mang theo một số loại đá phong thủy như thạch anh phấn hồng, đá xà cừ, thạch anh tím để hóa giải tiềm năng xui xẻo.
  • Thắp hương: Thắp hương và cúi lạy để xin ông bà tổ tiên phù hộ.Trong quá trình thắp hương, nên thắp số nén lẻ để mang lại may mắn trọn vẹn.

Câu hỏi vỡ gương là điềm gì đã được giải đáp ở trên. Điều quan trọng khi làm vỡ gương là giữ bình tĩnh và tìm cách hóa giải điềm xấu. Mỗi người có thể áp dụng phương pháp khác nhau tùy theo quan niệm của mình.