Chim lợn kêu báo hiệu điều gì, gia chủ nên làm gì?

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Có phải điềm xấu không? Xét trên quan niệm tâm linh truyền thống thì chim lợn kêu không phải là điềm báo tốt. Nếu bạn đang có thắc mắc liên quan tới vấn đề này thì hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Sơ lược về loài chim lợn

Chim lợn, hay còn được gọi là chim heo, là một loài chim thuộc họ Cú lợn, có tên khoa học là Tytonidae. Loài chim bí ẩn này được phát hiện vào đầu thế kỷ XX bởi nhà động vật học Ridgway. Chim lợn là chim săn mồi, hoạt động chủ yếu vào ban đêm và thường sống đơn độc hoặc thành cặp và không di cư.

Chim lợn là chim gì?
Chim lợn là chim gì?

Chim lợn là loài chim ăn thịt, thích săn mồi như chuột, thằn lằn, các loài chim nhỏ và côn trùng. Nó được gọi là chim lợn vì thường kêu “éc éc” mỗi khi đi săn để đe dọa con mồi.

Với tiếng kêu kỳ lạ và ngoại hình đặc biệt, trong dân gian, người ta thường sử dụng tiếng chim lợn kêu để suy đoán về những điềm sắp xảy ra trong tương lai gần. Vậy tiếng chim lợn kêu là báo hiệu điềm gì? Mời bạn tiếp tục đọc để tìm câu trả lời.

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì?

Nhiều người cho rằng số tiếng kêu của chim lợn cũng báo hiệu nhiều điều, ví dụ như:

 • Chim lợn kêu 1 tiếng: Điềm báo rằng sắp có tin xấu từ xa được gửi về.
 • Chim lợn kêu liên tục 2 tiếng: Báo hiệu rằng trong gia đình có người sắp mắc bệnh nặng và không thể qua khỏi, gia đình cần chuẩn bị tâm lý.
 • Chim lợn kêu liên tục 3 tiếng: Điềm báo xấu, có khả năng xảy ra tai nạn không mong muốn, do đó cần cẩn thận hơn trong việc di chuyển.
 • Chim lợn kêu liên tục 7 tiếng: Báo hiệu cho cái chết của nam giới trong gia đình.
 • Chim lợn kêu liên tục 9 hín tiếng: Báo hiệu cho cái chết của người phụ nữ trong nhà.
Chim lợn kêu báo hiệu điều gì?
Tiếng kêu của chim lợn cảnh báo một số điềm sắp xảy đến

Có một số quan niệm rằng chim lợn kêu vào các khoảng thời gian khác nhau sẽ có những điềm báo khác nhau, cụ thể:

 • Chim lợn kêu từ 19 giờ đến 21 giờ: Có khó khăn xảy ra với gia đình.
 • Chim lợn kêu từ 21 giờ đến 23 giờ: Có tin xấu từ xa đến.
 • Chim lợn kêu từ 23 giờ sáng đến 1 giờ sáng: Có tai ương liên quan đến trẻ em, cần cảnh giác.
 • Chim lợn kêu từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng: Sắp có tai nạn giao thông xảy ra.
 • Chim lợn kêu từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng: Người đang ốm có thể qua đời.
 • Chim lợn kêu ban ngày: Không có điềm báo cụ thể, không cần lo lắng.

Nên làm gì khi chim lợn đến nhà kêu?

Thực tế cho thấy, dù có tiếng chim lợn kêu hay không, ngày nào cũng có người chết và cuộc sống vẫn đầy những thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong tương lai.

Nếu bạn nghe thấy tiếng chim lợn kêu phía trên ngôi nhà của mình, hãy để ý rằng điều đó không đồng nghĩa với điều gì đó xấu sắp xảy ra. Nếu bạn hiểu như vậy, bạn đang mong chờ những điều không tốt và điều này có thể làm tăng khả năng gặp rủi ro. Hãy sống tích cực và lạc quan, làm việc thiện để luôn cảm thấy tự tin, và những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và những người thân yêu của bạn.

Xem thêm: Chó tru có điềm gì? Giải mã điềm chó tru theo từng khung giờ

Xem thêm: Gà trống đẻ trứng hên hay xui và lý giải khoa học

Vừa rồi là lý giải liên quan tới câu hỏi chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Nhìn chung, theo quan niệm dân gian truyền thống thì loài chim này mang đến điềm dữ. Dù vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hãy hành thiện tích đức để cuộc sống êm ả, dễ chịu hơn.