Di cung hoán số là gì, có thay đổi được vận mệnh không?

Có người cho rằng việc làm lễ di cung hoán số có thể thay đổi vận mệnh và số phận của một người. Vậy di cung hoán số là gì? Việc này có giúp thay đổi số mệnh được không? Sau đây là câu trả lời của các chuyên gia nghiên cứu tâm linh.

Di cung hoán số là gì?

“Di cung hoán số” là một thuật ngữ quen thuộc trong dân gian. Nhiều người tin rằng nếu ai đang trải qua một giai đoạn khó khăn hoặc số phận không thuận lợi, họ có thể thực hiện lễ di cung hoán số để thay đổi vận mệnh của mình. Để hiểu rõ hơn về di cung hoán số là gì, chúng ta hãy phân tích các thuật ngữ trong đó.

Di cung hoán số là gì?
Di cung hoán số là việc thay đổi số mệnh của con người
  • “Di”: Di chuyển, chuyển đổi, dời đi.
  • “Cung”: Cung mệnh, thường là 12 cung, ví dụ như cung phu thê, cung tử tức, cung Phúc… mô tả linh hồn của mỗi người khi được sinh ra vào thế giới vật chất.
  • “Hoán”: Thay đổi, chuyển đổi.
  • “Số”: Kết quả của cuộc sống, trải nghiệm của linh hồn trong cuộc sống với niềm vui và khó khăn.

Như vậy, “Di cung hoán số” có thể hiểu là thay đổi số phận của một linh hồn khi được sinh ra làm con người.

Ví dụ:

  • Người đang nghèo khó hoặc bệnh tật có thể thực hiện lễ di cung hoán số để thay đổi vận mệnh, trở nên giàu có, khỏe mạnh và hạnh phúc.
  • Người dự đoán số mệnh của mình là ngắn ngủi có thể thực hiện lễ di cung hoán số để kéo dài tuổi thọ.
  • Người có đường quan lộ ngắn ngủi có thể thực hiện lễ di cung hoán số để mở rộng cơ hội và thuận lợi hơn.
  • Đối với những ai gặp khó khăn trong tình duyên, lễ di cung hoán số có thể giúp họ dễ tìm được nửa kia hợp ý.

Một cách hiểu khác:

  • “Cung”: Trong từ điển Hán Việt, có nghĩa là nhà lớn, cung điện, cung cấm.
  • “Số”: Trong từ điển, có nghĩa là số mệnh đã được Thiên định.

Vì vậy, di cung hoán số có thể hiểu là một lễ cúng được tổ chức nhằm thay đổi bát tự (can chi của giờ, ngày, tháng, năm) của một người.

Di cung hoán số có thể thay đổi vận mệnh hay không?

Khi đã hiểu rõ di cung hoán số là gì, bạn có thắc mắc rằng việc này có giúp làm thay đổi vận mệnh hay không? Theo các cao tăng, điều này hoàn toàn không đúng. Việc di cung hoán số hoàn toàn mê tín và không đúng theo lẽ tự nhiên. Nếu di cung hoán số có hiệu quả, thì một số nhà sư đã di cung cho tất cả mọi người từ dân thường lên làm vua chúa để giảm khổ. Đã có rất nhiều người thực hiện di cung hoán số, nhưng tai họa vẫn không ngừng xảy đến.

Di cung hoán số có thay đổi được vận mệnh không?
Theo quan niệm Phật giáo, di cung hoán số không giúp thay đổi vận mệnh

Cách thay đổi vận mệnh mà không cần di cung hoán số

Vậy nếu muốn thay đổi số mệnh của mình một cách thực sự, chúng ta cần làm gì?

Đức Phật đã dạy rằng: “Mệnh do nhân sinh.” Để thay đổi số phận, chúng ta phải tự cố gắng rèn giũa bản thân. Đó là lý do tại sao, bên cạnh số mệnh, chúng ta còn có số phận do hành động của chính mình.

Cổ nhân đã từ xa xưa có câu: “Đức năng thắng số”, tức là trong cuộc sống này, nếu chúng ta biết tu tập, chuyển hóa nghiệp xấu của các kiếp trước thông qua việc tu tâm, nuôi dưỡng phẩm chất, nâng cao tri thức, không ngừng làm điều tốt, tích đức, thì chúng ta sẽ vượt qua số mệnh. Đó là cách chúng ta tự thay đổi số mệnh

Có một câu nói rất hay trong tiếng Nga: “Tương lai nằm trong tay chúng ta.” Đúng vậy, chúng ta là người tạo ra số mệnh của mình, không ai có thể di cung hoặc thay đổi số mệnh của chúng ta. Theo quy luật nhân quả trong đạo Phật, Ngọc Hoàng Thượng Đế còn không thể di cung số mệnh, thì làm sao những vị sư phụ, thầy pháp có thể làm được.

Xem thêm: Tôn nhang bản mệnh là gì? Ai nên làm lễ này?

Xem thêm: Phúc báo là gì? Làm thế nào để nhận được phúc báo?

Câu hỏi di cung hoán số là gì đã được giải đáp ở trên. Theo các cao tăng Phật giáo, di cung hoán số là quan niệm không đúng, không giúp thay đổi số mệnh. Để thay đổi, tốt nhất bạn hãy cố gắng rèn giũa bản thân, vì đức năng thắng số.