Căn số là gì? Dấu hiệu nhận biết người có căn cao số nặng

Khi tìm hiểu về những chuyện tâm linh, hẳn bạn đã từng nghe tới căn số. Vậy khái niệm căn số là gì? Những người căn cao số nặng có dấu hiệu như thế nào? Để giải đáp cho câu hỏi trên, bạn đọc tham khảo ngay thông tin luận giải dưới đây.

Căn số là gì?

Căn số là thuật ngữ dùng để chỉ số mệnh của con người trong quan niệm dân gian. Nó có nguồn gốc từ từ “căn” trong tiếng Hán, có nghĩa là “dây, rễ cây”. Số là mệnh của con người. Người có căn số thực sự rất hiếm khi bị ảnh hưởng bởi âm, tà hay chịu đau khổ. Theo quan niệm này, số mệnh của mỗi người đã được trời định sẵn, là con đường mà họ phải trải qua trong cuộc sống. Nếu trời đã quyết định cho một người giàu có, thì người đó sẽ được hưởng phúc lành; còn nếu trời quyết định cho một người trải qua cảnh nghèo khó, thì họ sẽ sống như vậy suốt đời.

Căn số là gì?
Căn số là số mệnh trời định cho từng người

Căn số là gì? Theo quan niệm Phật giáo, số mệnh của con người được định đoạt bằng luật nhân quả tam kiếp, tức là kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Người đã có hành động hiền lành và tích đức từ kiếp trước thì kiếp này sẽ được hưởng phúc, và nếu tiếp tục tu thân và tích đức trong kiếp này, kiếp sau họ sẽ được giàu sang. Ngược lại, nếu người ta đã có nhiều hành động xấu xa và thất đức từ kiếp trước, thì cả kiếp này và kiếp sau họ sẽ phải trải qua những khổ ải và gánh nặng để trả nợ cho những hành động đó. Vì vậy, trong quan niệm Phật giáo, số mệnh của con người được xác định bởi những hành động từ kiếp trước.

Trong cuộc sống thực tế, người Việt Nam tin vào cả hai quan niệm trên và cho rằng số mệnh đã được định sẵn, nhưng cũng có thể thay đổi theo cả chiều hướng tốt và xấu dựa trên hành động của mỗi người.

Dấu hiệu nhận biết người có “căn cao số nặng”

Sau khi tìm hiểu căn số là gì, bạn có muốn biết như thế nào được gọi là căn cao số nặng? Người có căn cao số nặng thường dễ nhận thấy qua những khó khăn và vất vả trong cuộc đời. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết người có căn cao số nặng, được trích từ thực tế và bạn có thể tham khảo:

Thường có những giấc mơ lạ: Người có căn cao số nặng thường rơi vào trạng thái ảo giác và mơ thấy những giấc mơ lạ. Đôi khi, họ mơ thấy thánh thần và luôn cảm thấy mình được bảo vệ và hướng dẫn. Điều này có thể đi kèm với lời tiên thánh chỉ huấn.

Căn cao số nặng là gì?
Người có căn cao số nặng sẽ có một vài dấu hiệu nhận biết đặc trưng

Xem căn đồng trong lá số tử vi: Một trong cách để biết căn số của mình là xem tử vi. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng vì nhiều người chỉ nghe lời thầy phán mà không có căn cứ thật, dẫn đến việc phải làm lễ trình đồng không cần thiết. Việc lập Bát tự để tìm hiểu căn số cũng là một cách tốt, nhưng người thực hiện phải am hiểu và giỏi Dịch lý.

Bị căn hành: Có trường hợp sau khi bị tiên thánh hành, người ta mới nhận ra mình có căn cao số nặng. Điều này có thể xuất hiện qua những dấu hiệu như gia đạo không bình an, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, lo lắng suốt ngày đêm, có người có biểu hiện rõ ràng như nói chuyện với thánh thần. Tuy nhiên, điều này khác với bệnh tâm thần thông thường. Ngoài ra, một số người có căn cao số nặng thường có cách nói chuyện và thái độ quan cách, xem người khác như dưới quyền mình.

Xem thêm: Tam tai là gì? Cách hóa giải hạn tam tai

Xem thêm: Khẩu nghiệp là gì? Cách tu khẩu tích đức

Vừa rồi là thông tin giải đáp sơ bộ về câu hỏi căn số là gì? Theo quan niệm tâm linh, số mệnh của mỗi người đều đã được định trước và không thể cãi lại số trời.