Gà mái gáy báo điềm gì, có sao không?

Từ xưa đến nay, tiếng gà trống gáy vào mỗi buổi sáng sớm đã trở nên quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn nghe thấy tiếng gà mái gáy thì điều đó là không bình thường và được coi là một điềm báo tâm linh. Vậy gà mái gáy báo điềm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này qua bài viết dưới đây!

Giải thích nguyên nhân gà mái gáy

Quan điểm khoa học: Gà mái gáy là hiện tượng hiếm gặp vì thông thường chỉ có gà trống mới gáy. Theo giải thích từ khoa học, đây là sự phân hoá giới tính giữa gà đực và gà mái. Trong giai đoạn nhỏ tuổi, một số cá thể có thể phát triển tính đực hoặc tính cái. Tuy nhiên, khi trưởng thành và có vóc dáng rõ rệt, nếu gặp các điều kiện môi trường thuận lợi để phát triển tính đực hoặc tính cái, gà sẽ thể hiện những hiện tượng lạ, ví dụ như gáy của gà mái.
Ngoài ra, một số người cho rằng khi nuôi gà mái cùng quá nhiều gà trống, chúng có thể học hỏi các tập tính đặc trưng của đồng loại, và do đó, gà mái có thể phát ra tiếng gáy khác thường.

Gà mái gáy báo điềm gì?
Gà mái gáy do nguyên nhân gì?

Quan điểm tâm linh: Từ lâu, gà đã được xếp vào 12 con giáp trong văn hóa Việt Nam và mang ý nghĩa thiêng liêng, cao cả. Theo quan điểm tâm linh, khi gà mái gáy là một hiện tượng bất thường và dự báo có những điềm sắp xảy ra. Theo quan niệm cổ xưa, khi gà mái phát ra tiếng gáy, điều này đánh lừa quy luật âm dương và có thể báo hiệu điều không tốt đến trời đất.

Gà mái gáy báo điềm gì?

Giải mã điềm báo khi gà mái gáy theo từng khung giờ

  • Gà mái gáy vào canh 1: Điềm báo rằng sắp có chuyện không lành xảy ra, đặc biệt là hỏa hoạn hoặc cháy nổ. Cần chú ý đến những vật dễ gây cháy và nhắc nhở các thành viên trong gia đình luôn cẩn thận khi nấu nướng hoặc sử dụng các thiết bị điện để tránh thiệt hại về sức khỏe và tài sản.
  • Gà mái gáy vào canh 2: Điềm báo rằng sắp có trộm đột nhập vào nhà hoặc mất tiền của. Cần khóa cửa cẩn thận khi đi ra ngoài hoặc khi đi ngủ để đề phòng kẻ xấu xâm nhập vào nhà. Trong các mối quan hệ xã hội, không nên quá tin tưởng để tránh bị lợi dụng và lừa đảo gây mất tiền của.
  • Gà mái gáy vào lúc trưa: Điềm báo rằng trong gia đình sắp có xích mích hoặc cãi vã. Có thể là do vợ chồng không đồng ý, không hiểu nhau hoặc không nhường nhịn dẫn đến xung đột và tranh cãi. Cần giữ bình tĩnh trong mọi tình huống để tránh việc vấn đề leo thang. Trong mối quan hệ vợ chồng, cần cố gắng đặt mình vào vị trí của đối tác để hiểu và thông cảm cho nhau.
  • Gà mái gáy vào ban đêm: Điềm báo rằng môi trường bạn đang sống có năng lượng tiêu cực, kháng chiến nặng. Hãy cẩn thận và đề phòng trong mọi tình huống.
Gà mái gáy điềm gì?
Gà mái gáy thường là điềm xấu

Gà mái gáy báo điềm gì – giải mã theo tiếng gáy

  • Nếu gà mái chỉ gáy một tiếng rồi dừng: Điềm báo xấu, là tín hiệu cho biết xung quanh bạn có thể xảy ra sự cố không may nào đó.
  • Nếu gà mái gáy một tiếng dài: Điềm báo rằng chủ nhân của con gà đó sẽ gặp phải một tai nạn nguy hiểm. Hãy cẩn thận hơn trong mọi hoạt động, hạn chế việc ra khỏi nhà và luôn đề phòng trong quá trình di chuyển.
  • Nếu gà mái gáy đứt quãng: Đây là một điềm báo cho biết hàng xóm của bạn sắp có tang sự.

Cách hóa giải sự xui xẻo của hiện tượng gà mái gáy

Ngoài giống gà mái thông thường, bạn còn cần lưu ý với việc nuôi gà ác – một loại gà nhỏ màu đen và được coi là có khả năng trừ ma quỷ. Nếu gà ác mái gáy vào ban ngày, đó chắc chắn là một điềm báo không lành, trong trường hợp này bạn nên thịt gà và vứt đầu gà đi xa để tránh những điều không may xảy ra. Đồng thời, nếu gặp tình huống này, nên mời một người thầy đến để cúng giải và giải hạn.

Vì vậy, để tránh gặp phải những tình huống không may như trên, người ta tin rằng chỉ cần ăn thịt gà mái và vứt phần đầu gà vào dòng nước, điều này sẽ hóa giải sự xui xẻo. Như vậy, mọi sự xui xẻo, những chuyện không may sẽ được cuốn đi theo dòng nước và không bao giờ trở lại. Quan trọng là không được chôn cất đầu gà, vì nếu làm như vậy, bạn sẽ không thể nuôi gà được nữa.

Trên đây là thông tin lý giải gà mái gáy báo điềm gì? Đây là quan niệm tâm linh giải thích về những sự xui rủi có thể xảy đến trong tương lai gần. Vì vậy, bạn cần lưu ý để kịp thời ứng phó.