Quạ kêu báo hiệu điều gì, may hay xui?

Trong văn hóa Việt Nam, con quạ thường đi kèm với những chuyện xui xẻo. Cũng vì vậy, loài quạ thường bị xua đuổi khi đến bất kỳ đâu. Vậy bạn có thực sự hiểu được quạ kêu báo hiệu điều gì? Nếu chưa rõ, hãy tham khảo bật mí từ các chuyên gia tâm linh – phong thủy sau đây nhé!

Hình tượng con quạ trong các nền văn hóa

Hình tượng con quạ, một loài chim được biết đến trong nhiều nền văn hoá, thường mang theo những điềm báo tốt xấu khác nhau. Nhìn chung, quạ đen có thể được xem là biểu tượng của sự may mắn hay xui xẻo tùy theo quan điểm ở các quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Con quạ trong các nền văn hóa
Con quạ trong các nền văn hóa

Ở phương Tây, con quạ thường gắn liền với điềm báo xấu. Với thức ăn là xác thối, nó thường được coi là hiện thân của những điều không may mắn hoặc là điềm báo về sự chết chóc. Người Pháp tin rằng quạ là linh hồn của các linh mục xấu xa, trong khi người Đức tin rằng chúng là hiện thân của những linh hồn bị nguyền rủa. Ngược lại, ở Trung Quốc, Nhật Bản và Bhutan, quạ có thể mang theo điềm báo tích cực, là biểu tượng của sự may mắn và lòng hiếu thảo.

Quạ kêu báo hiệu điều gì?

Theo quan niệm Việt Nam, tiếng quạ kêu theo số tiếng hoặc theo khung giờ thì có thể báo hiệu những điều sau:

Quạ kêu theo số tiếng

Người ta tin rằng số lần quạ kêu có thể mang đến những thông điệp khác nhau. Chẳng hạn, nếu quạ kêu 7 lần gần nhà thì nó có thể báo hiệu điềm tai ương, chết chóc đối với người nam giới. Còn nếu quạ đậu ở nhà ai kêu 9 lần thì có thể là điềm báo về rủi ro sức khỏe đối với phụ nữ.

Quạ kêu báo hiệu điều gì?
Quạ kêu thường mang đến điềm xấu

Quạ kêu báo hiệu điều gì theo khung giờ?

Trong phong thủy, tiếng quạ kêu được xem xét cẩn thận theo từng khung giờ trong ngày, mang theo những điềm báo tích cực hoặc tiêu cực. Đó là:

 • Từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng (giờ Tý): Sắp có tin vui từ phương xa, người thân lâu ngày trở về, gia đình sum họp.
 • Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ Sửu): Báo hiệu những điều may mắn sẽ đến với bạn trong công việc và cuộc sống.
 • Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ Dần): Bạn có thể dính vào những vụ kiện tụng, thị phi. Cảnh báo về sự mâu thuẫn và xung đột.
 • Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng (giờ Mão): Gia đình có tin vui bởi sắp đón thành viên mới. Điềm báo này nói về niềm vui trong gia đình.
 • Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ Thìn): Công việc thuận lợi, tài lộc ập đến. Một thời kỳ thịnh vượng và thành công sắp tới.
 • Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng (giờ Tỵ): Bạn được quý nhân giúp đỡ trong công việc, có cơ hội hợp tác và phát triển.
 • Từ 11 giờ đến 13 giờ trưa (giờ Ngọ): Đề phòng tai ương, bệnh tật ập đến bất ngờ, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (giờ Mùi): Đề phòng trộm cắp, hao tốn tài sản. Thận trọng trong giao dịch và quản lý tài chính.
 • Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều (giờ Thân): Có người mời hợp tác làm ăn chung, rất dễ thành công trong các dự án.
 • Từ 17 giờ đến 19 giờ tối (giờ Dậu): Nội bộ gia đình có thể xảy ra bất hòa, âu lo và phiền muộn.
 • Từ 19 giờ đến 21 giờ (giờ Tuất): Tài lộc may mắn đong đầy, cơ hội tốt trong sự nghiệp và kinh doanh.
 • Từ 21 giờ đến 23 giờ đêm (giờ Hợi): Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, dễ xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp.

Để hóa giải điềm báo tiếng quạ kêu, có những phương pháp truyền thống như đốt lửa thành bó đuốc hơ lên theo đường chim bay cũng như rắc gạo muối được coi là cách để giảm bớt tai ương và xui xẻo, mang lại bình an cho gia chủ.

Xem thêm: Dơi bay vào nhà tốt hay xấu, là điềm gì?

Xem thêm: Gà trống đẻ trứng hên hay xui và lý giải khoa học

Câu hỏi quạ kêu báo hiệu điều gì đã được giải đáp ở trên. Tiếng quạ kêu mang theo những điềm báo cho cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị kỹ càng và đối mặt với những điều bất ngờ mà cuộc sống mang lại.