Hoang ốc là gì? Hạn hoang ốc có nên xây nhà không?

Hoang ốc là một thuật ngữ phong thủy được nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng nhà cửa. Để hiểu rõ hơn hoang ốc là gì, bạn đọc hãy tham khảo ngay thông tin lý giải dưới đây.

Hoang ốc là gì?

Hoang ốc được định nghĩa trong từ điển Hán Việt là “nhà không có người ở”. Theo quan niệm phong thủy, nếu xây nhà vào năm hoang ốc, có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tài chính, cuộc sống và các mối quan hệ trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu xây nhà phạm phải hạn hoang ốc thì sẽ hao tài tốn của, làm ăn thua lỗ, sức khỏe sa sút, mối quan hệ trong gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa.

Hoang ốc là gì?
Hoang ốc là khái niệm phong thủy được nhiều người quan tâm

Các cung hoang ốc là gì? Có tổng cộng 6 cung hoang ốc, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Đó là:

  • Nhất Cát: Đây là cung đầu tiên và là cung tốt nhất trong 6 cung hoang ốc. Xây nhà trong năm này được xem là mang lại thành công, sự phát triển, ổn định và hạnh phúc cho gia đình.
  • Nhì Nghi: Là một trong ba cung lành trong 6 cung hoang ốc. Xây nhà trong năm này được cho là mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.
  • Tam Địa Sát: Tam Địa Sát là một cung xấu trong 6 cung hoang ốc. Không nên xây nhà vào năm này vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều vấn đề khó khăn.
  • Tứ Tấn Tài: Đây là một cung tốt cuối cùng trong 6 cung hoang ốc. Xây nhà trong năm này có thể mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.
  • Ngũ Thọ Tử: Ngũ Thọ Tử được coi là cung xấu nhất trong 6 cung hoang ốc. Xây nhà trong năm này có thể gây ra sự rạn nứt và đổ vỡ trong mối quan hệ gia đình, dễ gặp phải những tình huống nguy hiểm.
  • Lục Hoang Ốc: Đây là một cung xấu không nên bỏ qua. Xây nhà trong năm này có thể gây ra thất bại trong sự nghiệp, sự quấy phá từ người xung quanh và ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai của các thành viên trong gia đình.

Cách tính toán hoang ốc trong phong thủy

Sau khi được giải đáp hoang ốc là gì, bạn đọc hãy tham khảo về các cách tính hoang ốc trong phong thủy. Cụ thể:

Để tính toán hoang ốc, chúng ta sử dụng bản đồ 6 cung Hoang Ốc bắt đầu từ cung Cát (số 1) và đi theo chiều kim đồng hồ đến cung Nghi (số 2), cung Địa Sát (số 3), cung Tấn Tài (số 4), cung Thọ Tử (số 5) và cuối cùng là cung Hoang Ốc (số 6).

Bắt đầu từ cung Cát, tính từ 10 tuổi, chúng ta đếm theo chiều thuận kim đồng hồ để đến cung Nghi (11 tuổi), cung Địa Sát (12 tuổi), cung Tấn Tài (13 tuổi), cung Thọ Tử (14 tuổi) và cung Hoang Ốc (15 tuổi). Tiếp tục từ cung Cát, đến Nghi (16 tuổi), Địa Sát (17 tuổi), và đến Tấn Tài (19 tuổi) thì dừng lại.

Cách tính toán hạn hoang ốc
Cần tính toán tỉ mỉ hạn hoang ốc

Với tuổi 20, chúng ta tính từ cung Nghi và đến Địa Sát (21 tuổi), Tấn Tài (22 tuổi)… và tiếp tục tính đến 29 tuổi thì dừng. Tương tự, người 30 tuổi tính từ cung Địa Sát, đến Tấn Tài (31 tuổi), Thọ Tử (32 tuổi)… và dừng lại ở 39 tuổi.

Với tuổi 40, tính từ cung Tấn Tài, đến Thọ Tử (41 tuổi), Hoang Ốc (42 tuổi)… và dừng lại ở 49 tuổi. Người 50 tuổi tính từ cung Thọ Tử, đến Hoang Ốc (51 tuổi), Cát (52 tuổi)… và dừng lại ở 59 tuổi. Các người 60 tuổi tính từ cung Hoang Ốc, đến Cát (61 tuổi), Nghi (62 tuổi)… và dừng lại ở 69 tuổi. Dựa vào đó, chúng ta có bảng tính tuổi như sau:

Các cung Địa Sát, Thọ Tử và Hoang Ốc tương ứng với tam, ngũ và lục là các cung xấu và có tuổi xấu. Trong khi đó, các cung Cát, Nghi và Tấn Tài tương ứng với nhất, nhị và tứ là các cung tốt không bị ảnh hưởng bởi tuổi Hoàng Ốc.

Có thể xây nhà trong hạn hoang ốc không?

Hoang ốc là gì, có nên xây nhà không? Trong phong thủy, hạn hoang ốc là một trong ba đại hạn cần tránh khi xây nhà, cùng với Kim Lâu và Tam Tai. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu có nên xây nhà trong hạn hoang ốc hay không. Đây là một câu hỏi thu hút nhiều sự quan tâm. Dựa vào cách tính tuổi hạn hoang ốc như đã đề cập ở trên, tuổi phạm hoang ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Khi gia chủ xây nhà vào 3 cung tốt, mọi việc sẽ rất thuận lợi, trong khi phạm vào 3 cung xấu có thể gây thất thoát tài lộc, bệnh tật và các vấn đề với con cái.

Vì vậy, nếu gia chủ xây nhà trong 3 cung tốt bao gồm Nhất Cát, Nhì Nghi và Tứ Tấn Tài, thì việc xây nhà là khả thi. 3 cung này sẽ mang lại cuộc sống thuận lợi, thịnh vượng, sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình. Do đó, gia chủ nên tính toán tỉ mỉ và cẩn thận tuổi của mình để đảm bảo việc xây nhà diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Xem thêm: Treo tranh phong thủy phòng khách cần lưu ý gì?

Xem thêm: Dấu hiệu đất vượng khí, nhiều tài lộc là gì?

Vừa rồi là thông tin giải đáp hoang ốc là gì và những vấn đề liên quan khi xây nhà. Gia chủ hãy tính toán cẩn thận để tránh điềm rủi, đón điềm may nhé!