Ney ước… La liga chưa từng có “thái độ” cho anh chơi dài.

Các tin hậu trường thể thao cảm thấy thật tiếc cho Neymar. Dù đã là người của PSG sau vụ chuyển nhượng gây chấn động. Thế nhưng Neymar vẫn sẽ phải ngồi chơi dài dài vì… La Liga.

Như các tin hậu trường thể thao cập nhật. Cách đây ít lâu thương vụ chuyển nhượng thế kỷ Neymar từ Barca tới PSG đã chính thức hoàn tất. PSG đã phải trả phí 222 triệu euro dưới danh nghĩa tiền của Neymar chuộc lại hợp đồng với Barca. Tuy nhiên, tuyển thủ Brazil đã không thể kịp có mặt. Trong trận mở màn mùa giải mới tại Ligue 1 cho đội bóng thủ đô cuối tuần qua vì chưa lo đủ giấy tờ.

Theo các tin hậu trường thể thao cập nhật. Lý do Neymar không được góp mặt trong trận PSG thắng Amiens 2-0. Không chỉ vì chưa hoàn tất giấy tờ đăng ký với BTC Ligue 1  của bóng đá Pháp. Mà còn liên quan tới cả giấy tờ La Liga.

Theo đó, khi thương vụ được hoàn tất. Phía La Liga không gửi đến BTC Ligue 1 Giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế thương vụ Neymar. Có giấy phép này PSG mới được đăng kí thi đấu cho Neymar. Tới nay, đã gần 1 tuần lễ trôi qua. Song BTC La Liga vẫn chưa gửi Giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế thương vụ bom tấn này cho các đối tác Ligue 1. Các tin hậu trường thể thao cũng cho biết, chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ làm điều này.

                                                          Neymar bị BTC La Liga gây khó dễ

Hậu trường thể thao đưa tin:

Nếu không có loại giấy trên vào ngày  10/8. PSG sẽ không thể đăng ký thi đấu cho Neymar ở trận gặp Guingamp thuộc vòng 2 Ligue 1 mùa 2017/18. Vì thế, nều điều này xảy ra. Tiền đạo 25 tuổi có thể ngồi ngoài thêm một vài trận. Tới chừng nào La Liga hoàn tất giấy tờ cho anh. Ngày ra mắt của Neymar cho CLB mới vẫn phải chờ thêm thời gian.

Phía đại diện của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tuyên bố sự chậm trễ trên chỉ là bình thường. Nhưng PSG vẫn còn ác cảm với những lời của chủ tịch Javier Tebas. Trước đó, ông Tebas đã dọa kiện đội chủ sân Công viên các Hoàng tử. Vì số tiền khổng lồ cho Neymar. “Ngay cả khi PSG không trả đến 222 triệu euro cho Neymar. Chúng tôi vẫn sẽ đệ đơn kiện họ”. Ông Tebas hứa hẹn trên tờ Mundo Deportivo: “Chẳng ai tin PSG lại có thể thu hút những hợp đồng tài trợ tốt hơn cả Barcelona hay Real Madrid”.

Chứng kiến “thái độ” của BTC giải đấu số 1 xứ Đấu bò đối với con trai mình. Ông Neymar Sr, cha đẻ đồng thời là người đại diện của Neymar. Đã đăng đàn chỉ trích La Liga vì đã gây khó dễ cho con trai ông.