Dấu hiệu đất vượng khí, nhiều tài lộc là gì?

Theo quan niệm phong thuỷ, mảnh đất có dấu hiệu đất vượng khí là một điều rất tốt cho gia chủ. Nó sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Để hiểu hơn về những dấu hiệu nhận biết 1 mảnh đất mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ thì bạn đọc hãy tham khảo ngay giải đáp dưới đây.

Đất vượng khí là gì?

Vượng khí là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong phong thuỷ. Trong ngữ nghĩa Hán – Việt, “vượng” có nghĩa là tốt, phát triển hoặc dồi dào, trong khi “khí” chỉ môi trường, sự vật, sự việc xung quanh chúng ta.

Do đó, “vượng khí” có nghĩa là nguồn năng lượng tốt, luồng khí tốt lành mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho một người hoặc một tập thể. Từ lâu, cụm từ “vượng khí” thường được liên kết với đất đai, nhà cửa hoặc địa điểm cụ thể. Đặc biệt, dấu hiệu đất vượng khí là một chủ đề nổi bật được nhiều người quan tâm.

Đất vượng khí là gì?
Mảnh đất vượng khí mang lại may mắn cho gia chủ

Như đã giải nghĩa ở trên, “vượng khí” quan trọng vì nó mang đến những dự đoán tốt trong tương lai. Đặc biệt, khi mua đất, xây nhà, chọn địa điểm kinh doanh, làm công việc lớn, chúng ta càng cần tìm nơi có vượng khí. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn tìm hiểu về những đặc điểm nhận biết 1 mảnh đất có vượng khí hay không.

Dấu hiệu đất vượng khí dễ thấy nhất

Dưới đây là các đặc điểm nhận biết 1 mảnh đất vượng khí, thu hút tài lộc cho gia chủ:

Vị trí trước nhà thông thoáng, không bị che khuất tầm nhìn: Một điều quan trọng trong phong thuỷ là việc vị trí trước nhà không bị cản trở, không bị che khuất bởi các cấu trúc cao hơn. Điều này cho phép ánh sáng và năng lượng tốt có thể tự nhiên đi vào ngôi nhà, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây cỏ xanh tốt, sống lâu: Cây cỏ xanh và tươi tốt tượng trưng cho sự sống và sinh khí. Những cây cỏ sống lâu và khỏe mạnh tạo ra một môi trường dồi dào năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và may mắn đến với ngôi nhà.

Dấu hiệu đất vượng khí
Đất vượng khí có nhiều dấu hiệu đặc trưng

Nhà có chim, ong về làm tổ: Sự hiện diện của chim và ong xung quanh nhà được coi là một dấu hiệu tích cực trong phong thuỷ. Chúng tượng trưng cho sự yên bình, tình yêu và tài lộc. Chim và ong xây tổ ở mảnh đất làm nhà được coi là một điềm báo tốt đánh dấu sự thịnh vượng và may mắn.

Gia đình hòa thuận, công việc suôn sẻ: Một gia đình hạnh phúc, hòa thuận và công việc suôn sẻ sẽ thu hút năng lượng tích cực và tạo ra một môi trường tốt cho dòng tài lộc chảy vào ngôi nhà. Đây chính là dấu hiệu 1 mảnh đất vượng khí

Trẻ em thích đến chơi nhà: Sự hứng thú của trẻ em đến chơi nhà không chỉ tạo ra một môi trường vui vẻ, mà còn đại diện cho sự phát triển và nguồn tài lộc tươi mới đến với gia đình.

Cửa chính vững vàng: Cửa chính được coi là “miệng của ngôi nhà” và đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu và giữ lại năng lượng tốt. Cửa chính vững vàng, lớp sơn bền bỉ, không bay màu tượng trưng cho sự ổn định, bảo vệ và thu hút tài lộc vào ngôi nhà.

Không có vật dẫn dụ sát khí xung quanh ngôi nhà: Vật dẫn dụ sát khí bao gồm các cấu trúc không tốt gần ngôi nhà như cột điện, cây to, nghĩa trang, bệnh viện,… Sự hiện diện của chúng có thể gây rối và hút đi năng lượng tích cực, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Khu đất có vượng khí tốt sẽ không có những vật dẫn sát khí này.

Ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng: Ánh sáng tự nhiên đầy đủ và không gian thoáng đãng tạo ra một môi trường sống tươi mới và sáng sủa. Nó tạo điều kiện cho năng lượng tích cực lưu thông trong ngôi nhà và thu hút tài lộc đến với gia chủ.

Xem thêm: Cách hóa giải Lục Sát trong phong thủy nhà ở

Xem thêm: Mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà may mắn, bình an?

Tóm lại, những dấu hiệu đất vượng khí được coi là những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Sự cân bằng và hài hòa trong môi trường sống là yếu tố quan trọng để thu hút năng lượng tích cực và thúc đẩy tài lộc của ngôi nhà.