Cách sử dụng mèo thần tài chiêu tài lộc cho gia chủ

Mèo thần tài, mèo may mắn, hoặc mèo Nhật Bản là một biểu tượng phong thủy rất được ưa thích ngày nay. Chú mèo này có thể được đặt tại nhà để chiêu tài lộc. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng mèo thần tài. Và nếu băn khoăn trước vấn đề này, bạn đọc hãy tham khảo chia sẻ dưới đây.

Cách chọn mèo thần tài

Ban đầu, màu sắc của mèo may mắn là màu trắng, nhưng theo thời gian và sự giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Nhật Bản, đã xuất hiện nhiều biến thể màu sắc của mèo Maneki Neko, đặc biệt là khi kết hợp với phong thủy. Dưới đây là một số màu sắc phổ biến của mèo may mắn và bạn có thể chọn chúng phù hợp với mục đích sử dụng:

Cách chọn mèo thần tài
Cách chọn mèo thần tài
 • Màu đen: Tượng trưng cho “May mắn”.
 • Màu vàng: Liên quan đến tiền bạc, sự giàu có hoặc may mắn. Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có, hãy chọn một con Maneki Neko màu vàng.
 • Màu đỏ: Theo các câu chuyện và ghi chú cổ truyền của Nhật Bản, màu đỏ tượng trưng cho sức khỏe. Màu đỏ được coi là biểu tượng trực tiếp của lửa và sự sống, đặc biệt là do máu động vật có màu đỏ, và con người phụ thuộc vào việc ăn thịt để sinh tồn. Vì vậy, để có sức khỏe tốt, hãy sở hữu một chú Maneki Neko màu đỏ.
 • Màu xanh da trời: Tượng trưng cho sự an lành và mang lại tài vận tốt theo những ghi chú cổ xưa.
 • Màu hồng: Mang lại may mắn cho đời sống tình cảm của bạn.
 • Màu trắng: Trong văn hóa Nhật Bản, mèo Maneki-Neko màu trắng được liên kết với hạnh phúc, tài lộc và may mắn.
 • Màu xanh lá cây: Mang lại sự thuận lợi trong học tập.

Mèo may mắn thường được ăn mặc gọn gàng với màu sắc tươi sáng. Thông thường, chúng được trang trí bằng cổ áo, yếm và chuông. Truyền thống này xuất phát từ thời kỳ văn minh Edo cổ đại, khi những người giàu có sẽ ăn mặc cho những con vật cưng yêu thích của họ theo cách tương tự.

Cách sử dụng mèo thần tài trong nhà

Để mèo thần tài phát huy tốt nhất công dụng chiêu tài lộc, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Xem thêm: Treo tranh phong thủy phòng khách cần lưu ý gì?

Xem thêm: Cầu thang đối diện cửa chính hóa giải như thế nào?

Cách sử dụng mèo thần tài
Nên đặt mèo thần tài đúng hướng đẹp trong phong thủy
 • Khi đặt tượng Mèo thần tài trong nhà theo phong thủy, hướng Đông là hướng thuận lợi nhất để đặt. Tránh đặt mèo thần tài ở hướng Tây, thuộc hành Kim, vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc.
 • Nếu không thể chọn được hướng phù hợp, bạn có thể đặt bên trái cửa chính. Điều này được cho là cải thiện quan hệ giao tiếp, nhưng không nên đặt bên phải.
 • Trong phòng ngủ, bạn có thể đặt 2 con mèo thần tài ở hướng Đông để tăng cường vận đào hoa và đường duyên. Tuyệt đối không đặt ở hướng Tây vì có thể gây ra nhiều rắc rối và phiền não.
 • Màu sắc của tượng mèo phong thủy cũng cần được chú ý. Màu trắng là màu phù hợp cho tượng mèo phong thủy, và một chút màu hồng cũng rất tốt. Màu vàng cũng được sử dụng nhiều, đại diện cho sự vàng son và là màu của Kim Mão theo quan niệm phong thủy.
 • Ngoài ra, khi đặt mèo thần tài, cần chọn nơi không có vật cản, thoáng đãng và sạch sẽ. Nếu không gian trong nhà cho phép, bạn có thể chọn mèo thần tài không vẫy tay. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh tại nhà, việc sử dụng mèo thần tài vẫy tay là rất phù hợp.

Cách sử dụng mèo thần tài đúng các quy tắc phong thủy sẽ tạo ra một sự cân bằng và hài hoà trong không gian của bạn. Hãy áp dụng những nguyên tắc này để thu hút tài lộc, may mắn đến với gia đình và công việc.