Đánh bại Tiến Minh, Cao Cường đem đến hi vọng cho cầu lông Việt Nam

Tin thể thao: Hạ gục được người đàn anh Tiến Minh tại chung kết Giải cầu lông quốc tế Iran 2018, Tiến Minh tạo nên cơn địa chấn lịch sử.

Phạm Cao Cường, tay vợt 22 tuổi đã tạo nên cú sốc tại giải cầu lông quốc tế Iran Fajr 2018. Thực tế đây là giải đấu cầu lông quốc tế ở cấp Challenge với tổng giá trị giải thưởng vào khoảng 25.000 USD (tương đương hơn 560 triệu đồng).

Trong lịch sử làng cầu lông Việt Nam, Tiến Minh là tay vợt nam duy nhất từng đăng quang.

Chạm trán nhau trong trận chung kết, cả Cao Cường và Tiến Minh đều vô cùng chờ đợi. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, song Cao Cường chơi vô cùng tự tin.

Cao Cường xuất sắc hạ người đàn anh Tiến Minh tại chung kết Giải cầu lông quốc tế Iran.

Gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với một tay vợt già dặn và bản lĩnh, song tay vợt 22 tuổi lại cho thấy khả năng của mình khi xuất sắc đánh bại người đàn anh với tỷ số 3-1 sau 4 set đấu đầy kịch tính.

Chức vô địch tại Iran lần này là danh hiệu Challenge đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu cầu lông quốc tế của Cao Cường. Theo ghi nhận của tin thể thao, đây cũng là lần đầu tiên, Cao Cường hạ gục được người đàn anh từng giữ hạng 5 thế giới.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho VĐV cầu lông sinh năm 1996 này và chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc và mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Hiện tại Cao Cường đang xếp hạng 108 thế giới, và hoàn toàn có thể lọt top 100 trong thời gian tới.

Tay vợt tuổi này sẽ là niềm hi vọng hàng đầu của cầu lông Việt Nam sau Nguyễn Tiến Minh. Mục tiêu lớn nhất của Cường thời gian sắp tới là giành vé dự Olympic 2020.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"