Chris Froome tiếp tục phủ nhận nghi án sử dụng doping

Tin đua xe đạp: Tay đua được mệnh danh là ông hoàng thị phi Chris Froome một lần nữa lại lên tiếng khẳng định mình trong sạch trước cáo buộc sử dụng doping.

Tại lễ trao giải Sports Personality of the Year (Vận động viên thể thao của năm) được tổ chức ở Liverpool, Anh, Chris Froome tiếp tục lên tiếng phủ nhận những nghi vấn sử dụng chất cấm trong thể thao tại Vuelta 2017.

Trả lời phóng viên tin đua xe đạp của các báo thể thao quốc tế, anh cho biết, bản thân anh hoàn toàn hiểu và thông cảm với sự quan tâm mà dư luận đã dành cho anh trong thời gian qua.

“Tôi đã chinh chiến suốt 10 năm với tư cách là 1 cua-rơ, do đó, tôi hiểu nhiều người nhìn vào môn đua xe đạp này với con mắt thế nào”, Chris nhấn mạnh. “Tôi bị suyễn nặng từ bé, và buộc phải dùng thuốc để chữa trị và kiểm soát bệnh tật, nhưng chưa bao giờ tôi đụng vào những chất mà không được phép sử dụng cả, cáo buộc này thật tồi tệ”.

Chris Froome lên tiếng khẳng định mình vô tội trước cáo buộc sử dụng doping.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, tay đua được mệnh danh là ông hoàng thị phi của giới đua xe đạp thế giới dính nghi án sử dụng doping. Lance Armstrong cũng đã từng lên tiếng về việc tay đua thuộc đội Sky đã chiến thắng Tour de France mùa 2015 một cách quá dễ dàng : “Cả Sky lần Froome quá mạnh để tin rằng họ thi đấu một cách công bằng và trung thực như các VĐV khác”.

Thời điểm đó, dữ liệu ghi lại quá trình tập luyện của Froome cũng bị rò rỉ ra ngoài, điều này khiến cho tay đua 32 tuổi gặp không ít chỉ trích vì nhiều điểm khá đáng nghi. Có cả những báo đã từng đưa tin, Froome đã bổ sung động cơ vào chiếc xe đạp của mình.

Nếu không thể chứng minh mình vô tội và trắng án, rất có thể Froome sẽ bị tước Vua leo núi ở Vuelta 2017 và cũng mất luôn suất tham dự Tour de France năm sau.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"