Trịnh Văn Vinh giành HCV, Việt Nam thắng lớn ở Giải vô địch cử tạ quốc tế

Tin thể thao: Tấm HCV mới nhất của đô cử Trịnh Văn Vinh ở hạng cân 62kg đã giúp Việt Nam lần đầu có được 4 HCV ở Giải vô địch cử tạ thế giới.

Ở nội dung cử giật, đại diện của Việt Nam – lực sĩ Trịnh Văn Vinh đã xuất sắc đánh bại được các đối thủ khi thành công ở 3 mức tạ 130 kg, 134 kg và 136 kg. Thành tích của anh nhỉnh hơn đô cử xếp ngay sau chỉ 1 kg, nhưng chừng đó cũng đủ để giúp Văn Vinh giành được tấm HCV danh giá.

Theo số liệu thống kê của tin cử tạ quốc tế, 136 kg cũng là thành tích tốt nhất của chính anh. Trước đó, mức tạ giúp anh đoạt HCV SEA Games 2017 là 135kg.

Có lợi thế lớn về tâm lý, Trịnh Văn Vinh thi đấu tại nội dung cử đẩy một cách đầy tự tin. Nhưng chính sự hưng phấn cao độ đã khiến Văn Vinh thi đấu không thực sự đúng với khả năng. Anh mạnh dạn đăng kí mức tạ khá cao là 165 kg cho lần đầu. Cả 3 lần nâng với các mức 165, 165 và 166 kg, Văn Vinh đều không một lần thành công.

Trịnh Văn Vinh thành công ở mức tạ 136 kg nội dung cử giật, qua đó giành HCV hạng cân 62kg dành cho nam tại Giải vô địch cử tạ thế giới.

Mất tấm HCV nội dung cử đấy, anh cũng mất luôn tấm HCV chung cuộc. Tuy nhiên chừng đó cũng đủ giúp anh và đoàn Việt Nam có thêm 1 tấm HCV nữa tại giải vô địch cử tạ lần này.

Tuy vậy, theo tin thể thao thế giới, 136kg cũng chưa phải là thành tích giúp Trịnh Văn Vinh có được tấm vé dự ASIAD 2018, bởi HCĐ của hiện tại đang là 142 kg. Tại ASIAD và Olympic, chỉ có 1 bộ huy chương trao cho hạng cân, lấy phần tổng cử của cả 2 phần cử giật và cử đẩy.

Giải vô địch cử tạ thế giới năm nay được tổ chức tại thành phố California, Mỹ, từ ngày 28/11 đến hết ngày 5/12. Giải lần này thiếu vắng tương đối nhiều quốc gia thuộc hàng “cường quốc” như Nga, Trung Quốc, hay các nước  Moldova, Kazakhstan, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Thổ Nhĩ Kì và Ukraina do bị liên đoàn cử tạ thế giới phạt vì có vận động viên vi phạm luật doping.

 

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"