Cách hóa giải Lục Sát trong phong thủy nhà ở

Lục Sát là một hướng nhà xấu trong phong thủy. Trong trường hợp bạn đã mua nhà nhưng không may lại rơi vào hướng Lục Sát thì cần hóa giải ngay. Vậy cách hóa giải Lục Sát trong phong thủy nhà ở như thế nào? Cùng tìm hiểu về những phương pháp được đánh giá là có hiệu quả cao và dễ áp dụng nhất hiện nay.

Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng của cửa chính là một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả để hóa giải hướng nhà Lục Sát, tuy nhiên, đây cũng là một quy trình đòi hỏi sự đầu tư về cả thời gian và tài chính. Do nguyên tắc xây dựng không cho phép việc thay đổi hướng cửa chính, bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng cửa phụ. Bằng cách sử dụng cửa phụ và để cho các thành viên trong gia đình sử dụng nó thay vì cửa chính, bạn có thể giảm bớt tác động tiêu cực của hướng Lục Sát lên ngôi nhà.

Cách hóa giải Lục Sát
Thay đổi hướng cửa chính là cách tốt nhất

Một lựa chọn khác là xây dựng thêm cửa phụ theo các hướng tốt cho ngôi nhà như hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, hoặc Sinh Khí. Bạn có thể xem xét cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân để đảm bảo ngôi nhà nhận được nguồn năng lượng tích cực, không chỉ cho bạn mà còn cho gia đình của bạn.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát – sử dụng vật phẩm phong thủy

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để tạo ra một vùng năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó giảm bớt tác động tiêu cực của hướng Lục Sát lên ngôi nhà. Có nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau có khả năng trấn trạch, đánh bại khí xấu và hóa giải nguồn sát khí, và gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm phù hợp.

Tranh hoặc tượng của Quan Thế Âm Bồ tát: Đây là biểu tượng của lòng bao dung và lòng vị tha cao cả. Quan Thế Âm Bồ tát có khả năng bảo vệ gia chủ khỏi các nguồn tai họa xung quanh. Ngoài ra, tượng Quan công cũng là một lựa chọn khá tốt.

Gương bát quái phong thủy: Gương bát quái luôn là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến. Trong trường hợp cần hóa giải hướng nhà Lục Sát, bạn nên sử dụng gương bát quái lồi hoặc gương bát quái phẳng. Gương bát quái lồi có khả năng ngăn chặn tác động của nguồn âm khí xấu và hóa giải sát khí, trong khi gương bát quái phẳng có khả năng phản xạ lại nguồn khí xấu, bảo vệ cuộc sống của gia chủ khỏi sự xâm phạm. Lưu ý không sử dụng gương bát quái lõm, vì nó có thể đẩy nguồn âm khí từ hướng Lục Sát vào trong ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình.

Sử dụng gương bát quái phong thủy
Sử dụng gương bát quái phong thủy để hóa giải hướng nhà Lục Sát

Đá phong thủy: Trong các loại đá phong thủy, thạch anh thường được coi là một lựa chọn hàng đầu. Thạch anh có khả năng thanh tẩy và hấp thu dương khí cao. Vì vậy việc đặt một viên đá thạch anh trước cửa ra vào hướng Lục Sát của ngôi nhà có thể là một giải pháp thích hợp. Để đảm bảo hiệu quả tối đa, bạn nên sử dụng trụ thạch anh và ngâm nó trong nước muối tinh trong vòng 7 ngày 7 đêm trước khi đặt nó để trấn trạch.

Ngoài các vật phẩm trên, còn có nhiều vật phẩm phong thủy khác mà gia chủ có thể xem xét sử dụng hoặc kết hợp, chẳng hạn như cây xanh phong thủy, các vật phẩm mang yếu tố Thổ (vì hướng Lục Sát thuộc hành thủy, nên yếu tố Thổ có thể hóa giải), các biểu tượng như kỳ lân, tỳ hưu,…

Cách hóa giải Lục Sát – thay đổi hướng bếp

Một biện pháp hóa giải hướng nhà Lục Sát thông qua việc thay đổi hướng của khu vực bếp cũng được nhiều gia chủ áp dụng, vì nó không chỉ hiệu quả mà còn tiện lợi. Đơn giản là đặt bếp theo hướng Diên Niên để giảm tác động của hướng Lục Sát.

Không chỉ hướng của bếp, bạn cũng có thể xem xét việc đặt hướng của bàn thờ, giường ngủ, và các khu vực quan trọng khác theo hướng tốt để hóa giải nguồn sát khí. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Xem thêm: Các loại cây phong thủy trong nhà hút tài lộc

Xem thêm: Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào tốt?

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về cách hóa giải Lục Sát trong phong thủy nhà ở, để từ đó mang lại nguồn năng lượng tích cực tối đa cho bản thân và gia đình.