Bình hút lộc là gì, sử dụng như thế nào?

Bình hút lộc là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình đặt trong nhà. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ bình hút lộc là gì, cách sử dụng như thế nào? Nếu băn khoăn trước câu hỏi trên, bạn hãy tìm đáp án qua chia sẻ dưới đây nhé!

Bình hút lộc là gì?

Bình hút lộc là một vật phẩm phong thủy có dáng miệng rộng, cổ thon hẹp và đáy rộng, mang ý nghĩa tài lộc. Theo quan niệm, khi tiền bạc chạy vào qua cổ hẹp và chảy xuống đáy bình, nó sẽ được giữ lại lâu dài cho chủ sở hữu. Một bình hút lộc thông thường thường không có nắp và nếu có nắp thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

Bình hút lộc là gì?
Bình hút lộc có công dụng thu hút, lưu giữ tài lộc

Ngoài hình dáng như trên, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng khi chọn mua bình hút lộc, gia đình nên lựa chọn những loại bình được làm từ gốm, sứ, pha lê hoặc kim loại như đồng, bạc, vàng,…

Các thành phần cần có trong bình hút lộc

Bình hút lộc là gì, có các thành phần nào? Để bình hút lộc phát huy tác dụng phong thủy, nó cần chứa những thành phần quan trọng. Đó là:

Đất từ nhà người giàu: Trong bình hút lộc, cần có đất được lấy từ sân nhà của một người giàu có. Tuy nhiên, việc lấy đất phải được chủ sở hữu đồng ý một cách tự nguyện. Nếu bạn lấy đất mà không được sự cho phép của chủ nhà, nó sẽ không có tác dụng. Trường hợp không thể lấy đất từ nhà người giàu, bạn có thể thay thế bằng đất có màu mỡ từ một vùng đất đang phát triển và thịnh vượng, với sự sống và năng lượng đầy đủ.

Biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng: Thành phần thứ hai trong bình hút lộc là các biểu tượng hoặc vật phẩm đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng mà bạn muốn thu hút. Bạn có thể lựa chọn các biểu tượng phong thủy truyền thống hoặc những vật phẩm đại diện cho sự giàu có như tiền của các quốc gia phát triển, kim cương, vàng miếng hoặc vàng thỏi, tranh vẽ thần tài, tiền xu kinh dịch, hình ảnh của những người giàu có truyền cảm hứng hoặc hình ảnh của những căn nhà và xe hơi mà bạn mong muốn.

Tiền từ người giàu có: Bạn cần để một số tiền từ một người giàu có vào bình hút lộc của mình. Cách dễ nhất để có được loại tiền này là hỏi người đó xem có thể cho bạn một số tiền lẻ để đổi sang mệnh giá lớn hơn. Điều này cho phép bạn hoán đổi tiền một cách công bằng. Bạn cũng có thể sử dụng tiền mừng tuổi từ một sếp lớn trong công ty.

Các loại bình hút tài lộc
Các loại bình hút tài lộc

Thực phẩm: Truyền thống phong thủy cổ xưa là đặt gạo và các loại ngũ cốc khác trong bình hút lộc để truyền năng lượng của cải vào thức ăn. Các loại ngũ cốc cần được thay mới hàng năm. Nếu bạn không muốn sử dụng thực phẩm thật, bạn có thể sử dụng biểu tượng của chúng. Trong trường hợp bạn chọn thực phẩm, đặc biệt là loại hạt, hãy đặt chúng trong một túi kín để tránh ẩm mốc.

Năm miếng vải vuông và ruy băng: Bình hút lộc cần có năm miếng vải vuông và các dải ruy băng tương ứng. Mỗi màu sắc trong số này đại diện cho ngũ hành. Các màu bạn cần bao gồm xanh lam, xanh lá cây, vàng, đỏ và trắng.

Cách sử dụng bình hút lộc

Bình hút lộc là gì, cách sử dụng như thế nào?

Xem thêm: Tương khắc là gì? Cách hóa giải ngũ hành tương khắc

Xem thêm: Tương sinh là gì? Ứng dụng trong phong thủy

  • Làm sạch: Trước tiên, hãy rửa sạch bên trong bình bằng nước muối và sau đó sử dụng hương đốt bên trong bình để xông nhằm làm sạch năng lượng tiêu cực.
  • Suy ngẫm: Suy ngẫm về ý định của bạn khi tạo ra bình phong thủy và hình dung việc lấp đầy bình với những mong muốn, hy vọng, kế hoạch và mục tiêu của bạn.
  • Thêm các thành phần: Đặt đất từ sân của người giàu hoặc đất màu mỡ khác vào đáy bình. Đây sẽ trở thành nền tảng cho sự phát triển giàu có của bạn. Nếu bạn chọn sử dụng ngũ cốc, hãy cho chúng vào bên trong bình.
  • Thêm tiền và vật phẩm: Tiếp theo, thêm tiền mặt và tiền xu, vàng và bạc, đá quý và các vật phẩm khác đại diện cho sự giàu có.
  • Đặt hình thần tài: Nếu bạn có hình thần tài, đặt nó ở giữa bình, hướng ra ngoài.
  • Đặt các vật phẩm khác: Đặt các vật phẩm còn lại vào bình cho đến khi nó đạt khoảng 3/4 sức chứa để chừa chỗ cho sự phát triển.
  • Đậy nắp: Đậy nắp của bình. Đặt miếng vải màu xanh nước lam sau đó lần lượt là các màu xanh lá cây, vàng, đỏ, trắng. Sử dụng ruy băng để buộc chặt.
  • Chọn vị trí: Đặt bình hút lộc vào vị trí tài vị trong phòng (góc chéo so với cửa) hoặc một nơi không bị xô đẩy. Luôn đảm bảo rằng hướng thần tài của bình quay mặt vào trong phòng, không hướng ra cửa hoặc cửa sổ.
  • Vệ sinh hàng năm: Mỗi năm, bạn có thể mở bình ra để thay thế ngũ cốc cũ bằng ngũ cốc tươi (nếu có), và thêm tiền/vàng vào bình. Sử dụng miếng vải và ruy băng mới để đậy nắp lại.

Vừa rồi là thông tin giải đáp cho câu hỏi bình hút lộc là gì và cách sử dụng như thế nào? Đây là vật phẩm phong thủy giàu ý nghĩa mà bạn nên đặt trong nhà ở để cải vận tài lộc.