Tháp văn xương là gì? Cách bố trí thuận phong thủy

Tháp văn xương thường được nhiều người bài trí trên làm việc hoặc trên bàn học với mong muốn sự nghiệp, học vấn đi lên. Vậy tháp văn xương là gì, có ý nghĩa gì, nên bài trí như thế nào hợp phong thủy? Bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Tháp văn xương là gì?

Tháp văn xương là một mô hình dựa trên ngôi bảo tháp thực tế ở phía Nam Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi bảo tháp này có 7 tầng hình bát giác và kích thước từ trên xuống lớn dần. Mái hiên của nó được xếp từ các lớp gạch chồng lên nhau, và trên đỉnh có một hình hồ lô.

Tháp văn xương là gì?
Tháp văn xương là mô hình dựa theo tòa tháp thực tế

Tháp văn xương xuất phát từ khu vực Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc. Ban đầu, khu vực này xây dựng một tòa tháp nhằm mong muốn sự bình an và thành công trong thi cử. Khi con cháu trong làng đạt thành tích cao và thành đạt, việc xây dựng các tòa tháp tương tự lan rộng khắp nơi.

Ngày nay, mô hình tháp văn xương thường có 7, 9 hoặc 13 tầng và được chế tác từ nhiều loại chất liệu như đá, đồng, thạch anh, thủy tinh hoặc pha lê. Sự lựa chọn vật liệu phù hợp phụ thuộc vào sở thích cá nhân, kiến trúc và yếu tố bản mệnh của người sử dụng.

Ý nghĩa tháp văn xương trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy, sao Văn Xương Đế Quân được xem là sao mang may mắn, cát tường và đại diện cho sự thông minh. Với lòng tin vào điều đó, tháp văn xương mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Tháp Văn Xương 7 tầng: Ý nghĩa của tháp văn xương 7 tầng không chỉ liên quan đến trí tuệ và thành công trong thi cử. Con số 7 còn dựa trên nhiều ý nghĩa Phật giáo. Đức Thế Tôn đã bước đi 7 bước và dưới bước chân nở ra 7 đóa sen. 7 bước chân của Đức Phật đại diện cho sự vượt qua ngã luân hồi và đạt được niết bàn.

Tháp Văn Xương 9 tầng: Tháp văn xương 9 tầng cũng dựa trên nhiều nguyên lý trong Phật giáo và các tôn giáo khác. Đức Phật đã trải qua 9 kiếp luân hồi để trở thành Đức Thế Tôn ngày nay. Số 9 cũng mang ý nghĩa của 9 phương trời và 9 suối (nơi nghỉ ngơi và giải thoát).

Tháp Văn Xương 13 tầng: Tháp Văn Xương 13 tầng là loại tháp có nhiều tầng nhất và tin rằng nó mang nhiều ý nghĩa hơn cả. Số 13 dựa trên quan niệm người Trung Hoa với 13 tông phái khi Phật giáo mới được du nhập. Ngoài ra, con số 13 cũng thuộc cung Thiên Y mang ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Tháp Văn Xương 13 tầng thu hút và kích thích khả năng học tập, sự sáng suốt và giúp giải quyết công việc một cách tốt hơn. Nó cũng tạo ra sự thư thái và cải thiện vận khí, công danh và tài lộc.

Cách bài trí tháp văn xương hợp phong thủy

Tháp văn xương là gì, bài trí như thế nào mang lại tác dụng phong thủy lớn nhất? Bạn hãy lưu ý những điều sau:

Xem thêm: Bình hút lộc là gì, sử dụng như thế nào?

Xem thêm: Cung tài lộc là gì? Cách mở cung tài lộc theo phong thủy

  • Đặt tháp văn xương trên bàn học, tủ sách hoặc trong phòng học nếu có con cái đang đi học, để mang lại sự thành công và phát triển trong học vấn và trí tuệ.
  • Nếu muốn công việc thuận lợi, đặt tháp văn xương trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc.
  • Tránh đặt tháp văn xương trong phòng vệ sinh, bếp đun hoặc gần các vật phẩm không sạch sẽ, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến học vấn và sự nghiệp, tốn nhiều công sức nhưng không mang lại thành quả cao.
  • Để bài trí tháp văn xương hợp phong thủy, cần dựa trên vị trí sao Văn Xương theo tuổi của người sử dụng.

Tháp văn xương là gì, có ý nghĩa gì, cách bài trí như thế nào đều đã được giải đáp ở trên. Có thể thấy đây là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên bạn có thể thỉnh về để mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công danh và học tập.