Tiểu sử Adnan Januzaj – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ Adnan Januzaj

Adnan Januzaj là một cầu thủ bóng đá người Bỉ, hiện đang chơi tại vị trí tiền vệ cánh cho CLB Real Sociedad và đội tuyển Bỉ. Cùng tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Adnan Januzaj nhé.

Tiểu sử Adnan Januzaj – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ Adnan Januzaj

Tiểu sử cầu thủ Adnan Januzaj

Adnan Januzaj (sinh ngày 5 tháng 2 năm 1995) là một cầu thủ bóng đá người Bỉ gốc Kosovo đang chơi trên vị trí tiền vệ cánh cho đội bóng Real Sociedad và đội tuyển Bỉ. Sinh ra tại thành phố Bruxelles của Bỉ, anh bắt đầu sự nghiệp tại Câu lạc bộ RSC Anderlecht và gia nhập Manchester United năm 2011 khi mới 16 tuổi.

Januzaj sở hữu tốc độ, kỹ thuật cá nhân cực tốt và đôi chân lắt léo, cùng sự khéo léo và khả năng dứt điểm tốt, anh được xem là truyền nhân của Ryan Giggs – Huyền thoại vĩ đại ở “Nhà hát của những giấc mơ”.

Trong danh sách áo đấu của Manchester United tham gia mùa giải 2014 – 2015, anh sẽ vinh dự được trao chiếc áo huyền thoại trên Old Trafford (bên cạnh chiếc áo số 7 thần thánh) – chiếc áo số 11 – chiếc áo đã được huyền thoại Ryan Giggs mang tại mình trong suốt những năm tháng vinh quang cùng Sir Alex cũng như Manchester United với nhiều kì vọng sẽ trở thành truyền nhân của “bậc thầy đá cánh” này.

Sự nghiệp bóng đá của Adnan Januzaj

Adnan Januzaj trở thành cầu thủ khi gia nhập đội bóng FC Brussels, đến năm 10 tuổi anh chuyển đến Câu lạc bộ Anderlecht. Đến năm 2011, khi đó anh 16 tuổi, anh lại gia nhập Câu lạc bộ Manchester United.

Nhưng đến cuối mùa giải 2012-2013 anh mới được huấn luyện viên Sir Alex Ferguson gọi lên đội 1 và trao cho số áo 44 để thi đấu.

Anh có tên vào trận đấu cuối cùng gặp West Bromwich Albion, nhưng lại không được ra sân. Tuy nhiên, vào cuối mùa giải anh lại được bầu là cầu thủ dự bị xuất sắc nhất năm.

Năm 2014, Adnan Januzaj đã ký tiếp 1 bản hợp đồng gia hạn với MU trong 5 năm với mức lương khoảng 30.000 bảng Anh. Sau đó, anh tiếp tục thi đấu cho Câu lạc bộ này thêm 1 năm.

Từ năm 2015-2016, cầu thủ này đã được MU cho mượn sang CLB Dortmund trong nửa mùa giải, rời từ 2016 – 2017 anh lại tiếp tục được cho mượn sang thi đấu cho CLB Sunderland.

Ở 2 Câu lạc bộ này, anh chỉ tham gia tổng cộng 31 trận đấu và không có ket qua bong da nào được ghi.

đầu năm 2017, dù chưa hết thời hạn cho mượn nhưng Adnan Januzaj đã trở lại MU.

Sau khi A Januzaj trở lại MU được vài tháng, giữa Câu lạc bộ này và Real Sociedad đã đạt được thỏa thuận và chuyển nhượng anh sang thu đấu cho Câu lạc bộ Tây Ban Nha này.

Januzaj đã ký hợp đồng 5 năm với CLB Tây Ban Nha Real Sociedad vào tháng 7 năm 2017.

Anh có trận ra mắt trên La Liga vào ngày 10 tháng 9, bắt đầu trong chiến thắng với kết quả bongdaso 4–2. trên Deportivo de La Coruña.

Phong cách thi đấu

Januzaj sở hữu tốc độ, kỹ thuật cá nhân cực tốt và đôi chân lắt léo, cùng sự khéo léo và khả năng dứt điểm tốt, anh được xem là truyền nhân của Ryan Giggs – Huyền thoại vĩ đại ở “Nhà hát của những giấc mơ”.

Danh hiệu

Manchester United

Siêu cúp Anh: 2013

Cá nhân

Denzil Haroun, cầu thủ đội dự bị xuất sắc nhất năm: 2012–2013

Quả bóng vàng Blue Stars/FIFA Youth Cup: 2013

Đội tuyển quốc gia Bỉ

Hạng ba World Cup 2018

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chuyên mục góc bên lề chia sẻ thì bạn đọc đã có được cho mình kiến thức về Tiểu sử Adnan Januzaj rồi nhé