Pochettino đã nói gì về chuyển nhượng của Tottenham

Tin thể thao – HLV Mauricio Pochettino khẳng định rằng ông sẽ không ép buộc học trò của mình ở lại hay ra đi. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các đại gia châu Âu.

HLV Pochettino không níu kéo bất kỳ cầu thủ nào có mong muốn ra đi
HLV Pochettino không níu kéo bất kỳ cầu thủ nào có mong muốn ra đi

Trong cuộc họp báo trước vòng 4 lich ngoai hang anh, HLV Mauricio Pochettino đã có những chia sẻ về tình hình chuyển nhượng Tottenham Hotspur. Theo đó, chiến lược gia người Argentina khẳng định sẽ không níu kéo hay van xin bất kỳ cầu thủ nào có ý định chia tay đội bóng.

” Nếu chúng tôi mất một, hai hoặc thậm chí là ba thì việc này cũng không phải vấn đề nghiêm trọng. Bởi vì đội bóng vẫn còn rất nhiều tài năng trẻ ở lò đào tạo.

Tôi không phải kiểu người đứng ra thuyết phục cầu thủ ở lại hoặc ra đi.Nếu họ muốn ra đi, họ cứ việc đi. Những ai không muốn gắn bó với đội bóng hoàn toàn có quyền ra đi. Tôi sẽ không thuyết phục một ai đó ở lại khi họ không muốn điều đó.”  Pochettino khẳng định.

Phát biểu của HLV Pochettino là tín hiệu đáng mừng cho các đại gia châu Âu. Ở kỳ chuyển nhượng Hè năm nay nhằm đẩy mạnh việc cạnh tranh trên bang xep hang, các ngôi sao của Spurs như Harry Kane, Christian Eriksen, Toby Alderweireld… được xem là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid, PSG, Manchester United.

Trước đó, Tottenham đã hét mức giá 75 triệu bảng dành cho trung vệ Alderweireld.Tuy nhiên, đội chủ sân Wembley nhiều khả năng sẽ xuống nước bởi hợp đồng với trung vệ 29 tuổi này chỉ thời hạn đến tháng 6/2019. Nếu gia hạn 1 năm vào mùa hè tới, “lá chắn thép” người Bỉ sẽ được kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 25 triệu bảng.

Cá nhân trung vệ Alderweireld từng không ít lần bày tỏ muốn thi đấu tại Old Trafford. Đã có lúc thương vụ này gần như hoàn tất, song ở giai đoạn quyết định, MU và đội bóng thành London đã không thể thống nhất với nhau vì nhiều lý do.