Van Dijk nói gì về tân binh Alisson

muabongda.com – Theo dõi màn ra mắt tuyệt vời trong trận ra mắt ở Premier League,  Van Dijk đã mở lời khen ngợi và tin rằng thủ thành   Alisson Becker sẽ giúp Liverpool đạt được những mục tiêu đã đề ra ở mùa giải năm nay.

Đúng như kì vọng của NHM, Alisson đã giữ sạch lưới trong trận ra mắt ở Premier League
Đúng như kì vọng của NHM, Alisson đã giữ sạch lưới trong trận ra mắt ở Premier League

Mùa hè vừa qua, để cải thiện kết quả và với mưu đồ nhằm vào top1 trên bxh nha, Liverpool đã chiêu mộ được Alisson từ Roma với giá trị chuyển nhượng kỷ lục là 65 triệu bảng. Anh được kỳ vọng sẽ đem đến sự chắc chắn hơn cho khung thành của Liverpool khi cả Loris Karius và Simon Mignolet đều gây thất vọng trong những mùa giải gần đây.

Alisson không có đất diễn trong trận ra quân của Liverpool trước West Ham tại Anfield cuối tuần qua. “Búa tạ” không thể tổ chức tấn công và chỉ tung ra đúng 2 cú sút trúng đích trong trận.

Nếu Liverpool muốn đạt tới thành công mùa này thì cả Alisson và Van Dijk đều sẽ phải đóng một vai trò quan trọng. HLV Jurgen Klopp tin rằng đội hình của Liverpool đã đủ mạnh và có chiều sâu để cạnh tranh cho những danh hiệu lớn. Nhưng Van Dijk không tự tin đến thế.

“Điều quan trọng nhất là chúng tôi cần phải thi đấu ổn định. Chúng tôi muốn cạnh tranh ở tất cả các đấu trường nhưng chúng tôi cần phải đánh giá lực lượng một cách chính xác để đạt mục tiêu vừa vặn”.

“Nhưng chúng tôi phải tập trung cải thiện bản thân. Chúng tôi biết rằng mình đang có một đội hình tuyệt vời với những cầu thủ chất lượng.”

Và mặc dù mùa giải mới chỉ bắt đầu và Liverpool sẽ còn đối diện những thử thách khó khăn hơn West Ham, Van Dijk vẫn tin rằng Alisson sẽ tạo ra sự khác biệt bằng những kết quả tuyệt vời trên bảng xếp hạng bóng đá.

“Alisson đã thích nghi rất nhanh chóng. Chúng tôi nói chuyện rất nhiều. Cậu ấy là cầu thủ có cá tính và điều đó giúp ích rất nhiều cho chúng tôi. Cậu ấy chỉ huy chúng tôi rất tốt từ phía sau. Sự có mặt của cậu ấy giúp chúng tôi cảm thấy an tâm hơn.

“Cậu ấy cũng chơi chân tốt và có thể triển khai bóng ngay từ tuyến dưới. Chúng tôi đã tập luyện trong suốt giai đoạn giao hữu và chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện để mọi thứ nhuần nhuyễn hơn. Vẫn còn rất nhiều việc để làm”.