Lucien Favre lên làm HLV trưởng của Dortmund

Bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2020 Lucien Favre đã được bổ nhiệm làm HLV trường của đội bóng Borussia Dortmund.

HLV Favre, người mới chia tay Nice sau 2 năm gắn bó, từng có quãng thời gian khá thành công tại Bundesliga. Nhà cầm quân 60 tuổi người Thụy Sỹ từng dẫn dắt Hertha Berlin (2007-2009) và M’gladbach (2011-2015). Trong đó, thành tích nổi bật nhất là giúp M’gladbach cán đích ở vị trí thứ 3 trên BXH Bundesliga mùa 2013/14 theo lich bong da.
Việc HLV Stoeger ra đi là điều được dự đoán từ trước, khi BLĐ đội bóng không có động tĩnh nào gia hạn hợp đồng với ông. Chỉ sau chưa đầy 2 tuần chia tay Stoeger, đội bóng vùng Ruhr công bố người thay thế ngồi vào ghế nóng. Trang chủ của Dortmund thông báo ông Lucien Favre sẽ trở thành thuyền trưởng mới của đội bóng cùng bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, tới tháng 6/2020.
Ngay sau khi mùa giải tại Bundesliga kết thúc, BLĐ Dortmund đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Peter Stoeger chỉ sau hơn 6 tháng dẫn dắt. Chiến lược gia người Áo được đưa lên thay thế Peter Bosz ngày 10/12/2017 và giúp Dortmund vượt qua giai đoạn khủng hoảng để kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 trên bang xep hang bong da, giành vé dự Champions League mùa tới.
Với Favre, chiến lược gia người Thụy Sỹ cũng hào hứng chia sẻ trên bóng đá anh: “Dortmund là một trong những đội bóng thú vị nhất châu Âu. Tôi cũng mong chờ ngày trở lại Bundesliga, nơi mà tôi có kinh nghiệm nhiều năm”.
“Việc bổ nhiệm Lucien Favre làm HLV trưởng là một phần trong kế hoạch cải tổ đội bóng. Lucien đã được đánh giá cao trong những năm tháng gắn bó với Hertha Berlin, M’gladbach và Nice”, Giám đốc thể thao Michael Zorc của Dortmund chia sẻ.