Danh hiệu Găng tay Vàng lần đầu tiên dành cho De Gea

Một mùa giải thành công đã khép lại với thủ thành David de Gea của M.U, khi anh lần đầu tiên trong sự nghiệp nhận giải thưởng Golden Glove (găng tay Vàng) Ngoại hạng Anh.

Nếu tính cả trận đấu với West Ham đêm qua, De Gea đã có 18 trận đấu giữ sạch lưới từ đầu mùa giải. Thành tích của anh hơn người đứng phía sau là thủ môn Ederson của Man City, người không để thua ở 16 trận tại Ngoại hạng Anh mùa này và kể cả có giữ sạch lưới ở vòng đấu cuối cùng thì cũng chỉ có 17 lần trắng lưới ket qua bong da world cup 2018 thống kê.
Trận hòa không bàn thắng giữa West Ham và M.U đêm qua đã giúp Quỷ đỏ thành Manchester chính thức giành ngôi Á quân Ngoại hạng Anh mùa 2017/18. Ngoài ra, trận đấu này cũng đánh dấu một khoảnh khắc quan trọng với thủ thành De Gea, khi anh nhận được giải thưởng Golden Glove lần đầu tiên trong sự nghiệp.
Giải thưởng này được trao lần đầu tiên ở mùa 2004/05 và đã có 6 thủ môn được vinh danh. Joe Hart (Man City), Petr Cech (Chelsea, Arsenal) là những người đã có 4 lần nhận giải thưởng này kqbd chia sẻ. Cựu thủ thành của Liverpool, Pepe Reine đã 3 lần được vinh danh. Ngoài ra, Thibaut Courtois (Chelsea), Wojciech Szczesny (Arsenal) và Edwin Van Der Sar (M.U) là những người có 1 lần nhận Golden Glove.
Chuyển tới M.U từ năm 2011, đã có 7 mùa giải thi đấu tại Ngoại hạng Anh, nhưng đây mới là lần đầu tiên thủ thành người Tây Ban Nha nhận danh hiệu cao quý này.
Theo báo anh với De Gea, ngoài danh hiệu Găng tay Vàng mới nhận được, thủ môn 27 tuổi mới đây cũng nhận hai giải thưởng cao quý khác tại M.U là Cầu thủ M.U xuất sắc nhất mùa và giải thưởng Sir Matt Busby dành cho cầu thủ xuất sắc nhất do NHM bầu chọn.