Đánh bại Anderson, Nadal vô địch Mỹ mở rộng 2017

Tin tức quần vợt: Với kinh nghiệm của mình, tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã xuất sắc vượt qua Kevin Anderson sau 3 set đấu, qua đó đoạt chức vô địch Mỹ mở rộng thứ 3 trong sự nghiệp.

Trước khi bước vào trận chung kết, Rafael Nadal đã có một giải đấu tương đối dễ dàng. Những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với danh hiệu quần vợt này của anh lần lượt người thì dính chấn thương, người phải sớm dừng bước.

Đối thủ của anh trong trận đấu cuối cùng của giải quần vợt này là Kenvin Anderson, hạt giống số 28 của giải, cũng là tay vợt đã thua Nadal trong cả 4 lần gặp nhau gần nhất.

Set 1 diễn ra khá đúng ý của Nadal. Anh tận dụng những cú thuận tay mạnh mẽ khiến cho Anderson vất vả chống đỡ. Bên kia chiến tuyền, Kenvin lại mắc nhiều lỗi bóng hỏng. Nadal nhanh chóng lấn lướt và giành được điểm break. Set đấu đầu tiên khép lại với tỷ số 6-3 cho Nadal.

Kinh nghiệm và bản lĩnh của Nadal đã được chứng minh trong trận chung kết giải quần vợt US Open 2017.

Set 2 cũng là một set đấu không quá khó khăn với tay vợt người Tây Ban Nha. Với những chiến thuật lên lưới hợp lý, cùng kinh nghiệm trong những cú giao bóng cũng như trả bóng, Nadal đã có điểm winner tuyệt với để giành chiến thắng với cùng tỷ số với set 1.

Ở set cuối, Kenvin sốc lại tinh thần và liên tiếp giành 3 game thắng đầu tiên. Nhưng sau đo, bằng bản lĩnh vượt trội, Nadal dần lấy lại thế trận. Không những thế, anh còn lấn lướt trở lại so với đối thủ.  Trong khi tay vợt số 1 Tây Ban Nha bền bỉ và bình tĩnh khôn khéo, thì Anderson tỏ ra nóng vội và liên tục mắc lỗi, khiến cho lợi thế gần như nghiêng hẳn sang phía Nadal.  Set 3 tuy khá căng thẳng và kịch tính, nhưng cuối cùng vinh quang cũng gọi tên R.N với tỷ số 6-4.

Chiến thắng này không những mang về cho Nadal danh hiệu US Open thứ 3 trong sự nghiệp quần vợt của mình (2 danh hiệu trước lần lượt có vào các năm 2010 và 2013), mà còn giúp anh trở lại với ngôi vị số 1 thế giới sau nhiều ngày chờ đợi. Nadal còn cách tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ 3 danh hiệu Grand Slam nữa để san bằng kỉ lục.