Gãy xương là gì? Các triệu chứng nhận biết khi bị gãy xương

Gãy xương là gì? Các triệu chứng nhận biết khi bị gãy xương ra sao? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc qua bài viết của góc bên lề dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm gãy xương là gì?

Gãy xương là gì? Các triệu chứng nhận biết khi bị gãy xương

Gãy xương là một tình trạng xương bị biến dạng, gãy đôi theo chiều dọc hoặc là chiều ngang hoặc gãy thành nhiều phần khác nhau. Một người có thể gặp chấn thương gãy xương ở bất kỳ khu vực nào trên cơ thể nếu chịu tác động bởi một lực quá mức. Ngoài ra, để thúc đẩy quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng, người bệnh nên được thăm khám bởi bác sĩ ngay khi bị chấn thương hoặc phát hiện ra các dấu hiệu xương đã bị gãy.

Nguyên nhân gây ra chấn thương gãy xương là gì

Một số nguyên nhân gãy xương bao gồm:

Gãy xương do chấn thương: Gãy xương sẽ xảy ra sau tác động của một lực mạnh chấn thương như ngã, tai nạn giao thông, tai nạn khi đang sinh hoạt hoặc tập luyện thể dục thể thao.

Gãy xương do bệnh lý: Một số các bệnh lý như u xương, viêm tủy xương, lao xương, loãng xương sẽ gây phá hủy xương, giảm mật độ xương sẽ làm xương yếu và dễ bị gãy hơn bình thường.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến tỷ số bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Triệu chứng nhận biết chấn thương gãy xương

Các triệu chứng nhận biết thường gặp của chấn thương gãy xương bao gồm:

– Sưng và đau xung quanh vùng bị chấn thương;

– Bầm tím vùng bị gãy xương;

– Biến dạng cánh tay hoặc chân nơi bị gãy;

– Đau ở vùng bị thương, đau tăng lên khi di chuyển vùng này hoặc có áp lực đè lên;

– Mất chức năng vùng bị thương;

– Trong gãy xương hở, xương nhô ra khỏi da.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu gãy xương là gì và các triệu chứng của gãy xương rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

>>> Bài viết liên quan: Chấn thương vai là gì?