U18 Bóng đá Việt Nam được kì vọng sẽ có chức vô địch

Bóng đá Việt Nam tiếp tục chờ đợi sự phát triển mạnh mẽ của lứa U18 trong tương lai.

Giải U19 Đông Nam Á 2017 đã được AFF thay đổi thành giải U18. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tập trung chuẩn bị cho giải đấu này. Lứa U18 bóng đá Việt Nam được đánh giá cao nên hy vọng sẽ giành chức vô địch.

Chiều 4/8, ĐT U18 bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HVL trưởng Hoàng Anh Tuấn. Đã chính thức hội quân tại Hà Nội. Để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2017. Hướng tới Vòng loại U19 châu Á 2018.

U18 Việt Nam mới có buổi tập luyện đầu tiên dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn

26 cầu thủ được triệu tậpTại đợt tập trung này.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 26 cầu thủ cho bóng đá Việt Nam. Được theo dõi và tuyển chọn từ giải vô địch U17, U19 QG. Tuy nhiên, như các tin bóng đá cập nhật. Đây cũng chưa phải là danh sách tập hợp đầy đủ lực lượng tốt nhất của U18 bóng đá Việt Nam. Bởi một số cầu thủ đang trong giai đoạn cùng các CLB. Chuẩn bị thi đấu vòng loại U21 Quốc gia 2017. Diễn ra từ 8/8 đến 18/8 tới. Sau giai đoạn này, BHL sẽ tính toán để triệu tập bổ sung nhằm đảm bảo sức mạnh cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Mặc dù vậy, trong số 26 cầu thủ hội quân hôm nay vẫn có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt nổi bật. Đầu tiên phải kể đến các cầu thủ đã từng “chinh chiến” tại VCK U16 châu Á 2016. Như hậu vệ Thanh Bình, tiền vệ Trọng Long, tiền đạo Hữu Thắng, Khắc Khiêm. Ngoài ra, sự hiện diện của một số cầu thủ thuộc các lò đào tạo có tiếng hiện nay như HAGL, PVF, Viettel, Hà Nội… Hứa hẹn sẽ gia tăng sức cạnh tranh trong đội hình của U18 Việt Nam.

1 tháng chuẩn bị cho U18

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có quỹ thời gian 1 tháng để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2017, diễn ra tại Myanmar từ 4/9 đến 18/9 tới (những năm thi đấu Vòng loại U19 châu Á, AFF sẽ tổ chức giải U18 và những năm thi đấu VCK U19 châu Á thì giải đấu khu vực sẽ là U19. Điều này nhằm mục đích giúp cho các đội có sự tích lũy và chuẩn bị tốt hơn cho đấu trường châu lục).

Bảng B chưa phải tử thần

Tại giải đấu này, U18 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Indonesia, Brunei và Philippines. Bảng A gồm có: Thái Lan, Timor Leste, Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận ra quân vào ngày 7/9 gặp Brunei. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Philippines (ngày 9/9), Indonesia (ngày 11/9) và chủ nhà Myanmar (ngày 13/9).

Sáng 5/8, U18 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam.