Toni Kroos kiên quyết phản đối việc giảm lương ở Tây Ban Nha

Tiền vệ Toni Kroos của CLB Real Madrid vừa có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề cắt giảm lương của các đội bóng giữa tâm bão COVID-19 là tin thể thao mới nhất hôm nay.

Toni Kroos kiên quyết phản đối việc giảm lương ở Tây Ban Nha

Tiền vệ người Đức, Toni Kroos cho rằng tiền lương của các ngôi sao không nên bị cắt giảm giữa tâm bão COVID-19. Ngôi sao Real Madrid nhận định bóng đá, các đội bóng nên trả lương đầy đủ cho mỗi cầu thủ và số tiền đó được quyên góp vào các hoạt động chung nhằm đẩy lùi đại dịch.

“Tôi nghĩ rằng, cắt giảm hay không nhận lương vào lúc này là khoản đóng góp vô ích cho các đội bóng. Nó chỉ nên được xem như một trong số các lựa chọn cho mọi người xem xét. Tốt nhất là mọi người nhận lương đầy đủ và quyết định đúng đắn với mức lương đó,” Kroos chia sẻ với bongdaso.

Tại La Liga, Barcelona và Atletico Madrid đã thỏa thuận thành công trong việc các cầu thủ đồng ý cắt giảm 70% lương nhằm giúp đội nhà giảm bớt gánh nặng tài chính trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid vẫn chưa có bất cứ thông báo có liên quan nào.

“Tôi nghĩ cắt giảm lương không thực sự cần thiết. Câu hỏi quan trọng là tôi sẽ làm gì với tất cả số tiền mà tôi nhận được hàng tháng. Chúng ta phải giúp đỡ những người khó khăn khi họ cần. Tôi biết có rất nhiều nơi đang cần sự “từ thiện” vào thời điểm hiện tại,” Kroos cho biết.

Để giải quyết tình trạng khó khăn về mặt tài chính, biện pháp khả thi nhất là các giải đấu cần nhanh chóng quay trở lại. Mặc dù vậy trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, thời gian cụ thể để các sự kiện bóng đá trở lại là một câu hỏi chưa có lời giải.

Tiền vệ Toni Kroos gửi thông điệp đầy ý nghĩa trong mùa dịch

Đại dịch corona đang trở thành cơn ác mộng lớn đối với thế giới trong thời gian qua. Dù đã thực hiện khá nhiều biện pháp phòng chống tuy nhiên căn bệnh này vẫn đang hoành hành tại rất nhiều quốc gia mà Tây Ban Nha là một ví dụ cụ thể.

Theo thống kê từ experience.arcgis.com, xứ sở đấu bò đã ghi nhận khoảng 124.736 ca nhiễm, trong đó có 11.744 người tử vong. Đáng buồn hơn, mới đây một fan hâm mộ Real Madrid có tên Ignacio L. Albero vừa mất đến hai người thân vì coronavirus.

Vì quá đau khổ, Ignacio đã đăng tải một dòng cảm xúc lên MXH có nội dung như sau:

“Bà tôi và cha tôi [qua đời] sau ba ngày vì nhiễm coronavirus. Không có từ nào để giải thích về nỗi đau này. Đã không có một lời từ biệt nào trước khi họ ra đi. Các bạn sẽ không biết ông ấy đã dành bao nhiêu thời gian cho Real Madrid hay NFL Twitter đâu và bây giờ, ông ấy đang đọc bình luận của tất cả các bạn từ trên cao.”

Trước nỗi thống khổ mà Ignacio phải gánh chịu, tiền vệ Toni Kroos đã gửi tin nhắn chia buồn cùng anh. Ngôi sao người Đức viết:

“Xin chào Ignacio, tôi hy vọng bạn ổn vào thời điểm khá khó khăn này. Tôi rất vui vì bạn thích cách tôi chơi. Tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất, đặc biệt là với con bạn sắp sinh vào tháng Sáu.”

Với những lời an ủi vừa rồi đến từ chân chuyền sinh năm 1990, có thể Ignacio sẽ vơi bớt nỗi buồn và có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"