Cầu thủ Real Madrid đồng ý giảm lương giúp đỡ đội bóng

Đội bóng Real Madrid “đại gia” mới nhất phải chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19, khi các cầu thủ đồng ý giảm lương để giúp CLB là tin thể thao mới nhất hôm nay.

Cầu thủ Real Madrid đồng ý giảm lương giúp đỡ đội bóng

Dịch COVID-19 bùng phát tại châu Âu khiến các nền bóng đá lớn tê liệt khi lich thi dau bóng đá các giải hàng đầu Châu Âu phải tạm hoãn, đẩy hàng loạt CLB rơi vào cảnh khủng hoảng tài chính. Trong tuần qua, hàng loạt CLB đã tìm cách thỏa thuận với cầu thủ để cắt giảm tiền lương, qua đó đảm bảo chi phí vận hành. Trong đó, đáng kể nhất là Juventus và Barcelona.

Trong khi đội một Juventus chấp nhận từ bỏ tiền lương 4 tháng liên tiếp (từ tháng 3 đến tháng 6) thì đội một Barcelona cũng đồng ý giảm 70% tiền lương theo yêu cầu của CLB. Ngoài ra, các CLB như Atletico Madrid buộc phải xin áp dụng chính sách cứu trợ từ chính phủ.

Mới nhất, đến lượt Real Madrid chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19. Cho dù rất tự tin vào nền tảng tài chính mạnh mẽ, Los Blancos vẫn phải tìm cách cắt giảm tiền lương của các ngôi sao có thu nhập cao ở đội vì thời gian dịch bệnh kéo dài quá lâu. Trước đó, chủ tịch Florentino Perez từng đảm bảo với đội trưởng Sergio Ramos rằng Real sẽ không cắt giảm tiền lương của bất cứ ai vào cuối tháng trước.

Theo nguồn tin của El Pais, Real Madrid đang cố gắng tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất với các cầu thủ. Họ nhiều khả năng không cần cắt giảm đến 70% tiền lương của đội một.

Sở dĩ Real Madrid thoải mái với Barcelona và các CLB khác là nhờ thành công kéo dài trong nhiều năm qua. Đội chủ sân Bernabeu chỉ nợ 27 triệu euro, trong khi con số này của Barcelona lên đến 217 triệu euro. Ngoài ra, quỹ lương của Real chỉ bằng 50% doanh thu hàng năm của họ, trong khi quỹ lương của Barca chiếm đến 80% doanh thu.

Real Madrid dùng Vinicius làm vật tế thần để đổi Mane

Real Madrid muốn dứt điểm sớm mục tiêu Sadio Mane – cầu thủ mà HLV Zinedine Zidane theo đuổi từ nhiệm kỳ đầu ở Bernabeu.

Diario Gol đưa ra nhận định bóng đá, Chủ tịch Florentino Perez và HLV Zidane đều có chung cái nhìn về Mane.

Cách nay không lâu, những thông tin từ Anh cho biết, Mane đã tính chuyện rời Liverpool.

Tiền đạo người Senegal muốn gia nhập Real Madrid – đội bóng 13 lần giành danh hiệu Champions League.

Trong diễn biến mới nhất, theo Diario Gol – Jurgen Klopp chỉ đồng ý để Mane ra đi nếu Real Madrid chấp nhận đưa Vinicius vào điều khoàn chuyển nhượng.

Klopp đánh giá cao năng lực của Vinicius, xem ngôi sao trẻ người Brazil là tài năng dành cho tương lai.

Real Madrid đáp ứng ngay điều này. Dù vậy, giữa hai bên chưa thống nhất được giá trị của Vinicius.

Đại diện của Real Madrid đưa ra đề nghị 60 triệu euro cộng thêm Vinicius để lấy Mane.

Tuy nhiên, Liverpool cho rằng Vinicius không vượt quá 40 triệu euro. Klopp muốn 80 triệu euro cộng thêm cầu thủ trẻ người Brazil mới đồng ý để Manr sang Real Madrid.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"