So sánh phào chỉ đơn và phào chỉ kép

Phào chỉ hay còn gọi là len tường dùng để chỉ chung những vật liệu xây dựng dùng để trang trí cho ngôi nhà, giá xây nhà.
Phào ( moulding hay molding ) : là một dải vật liệu có mặt cắt khác nhau được dùng để tạo ra các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt hoặc dùng để trang trí .
Chỉ : là vật liệu xây dựng được làm từ xi măng , vữa , thạch cao , gỗ , nhựa … gờ lên khỏi bề mặt tường hoặc âm vào vữa trát , có tác dụng làm điểm nhấn , trang trí , tăng nét thẩm mỹ .

I. Phân loại phào chỉ

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao ,hiện đại , ngày nay đã có nhiều nguyên vật liệu đa dạng, phục vụ nhu cầu của nhiều công trình xây dựng khác nhau. Các mẫu phào chỉ trang trí rất đa dạng về chủng loại, cách tư vấn thiết kế tương ứng với mỗi gia đình ,có rất nhiều loại khác nhau gồm .

1. Phào chỉ gỗ:

Được làm từ những thanh gỗ dài với rất nhiều mặt cắt khác nhau được sử dụng để che đi những kẽ hở trong quá trình làm trần trang trí trần, tường nhà để tạo ra sự liền mạch, tính thẩm mỹ cao. Phào chỉ gỗ có thể được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp có các đường vân gỗ sang trọng. Phào chỉ gỗ mang đến một không gian mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên.

2. Phào chỉ thạch cao

Phào thạch cao được làm từ bột thạch cao, là một khoáng sản tự nhiên trong môi trường tiếp xúc thân thiện với con người, được sử dụng để trang trí chủ yếu nội thất cho ngôi nhà. Họa tiết của phào chỉ thạch cao thường rất rõ ràng và sắc nét. Vì thế dễ dàng tạo nên sự thanh thoát, mềm mại cho công trình.

3. Phào chỉ làm từ vữa xây dựng (xi măng):

Thành phần chính của phào chỉ  này được làm từ xi măng, vữa xây dựng hoặc phụ gia ninh kết nhanh và phụ gia tăng cứng vật liệu. Sản xuất phào chỉ vữa xây dựng được sử dụng công nghệ tiên tiến của nước ngoài, hoa văn tinh xảo, mẫu mã đa dạng.

4. Phào chỉ nhựa:

Được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, chất liệu bằng nhựa PU. màu sắc tinh tế,có nhiều đặc tính như nhẹ ,độ bền cao ,chịu nước ,chịu ẩm tốt , dược thiết kế với nhiều kiểu dáng ,hoa văn đẹp  hiện nay cũng đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường.
Xem thêm các mẫu phào chỉ đẹp tại đây

5. Phân biệt phào chỉ đơn và phào kép

Phào chỉ đơn là phào chỉ chỉ có 1 lớp chỉ vuông ngay góc cạnh
Phào chỉ kép là phào chỉ có từ 2 lớp chỉ vuông trở lên ngay góc cạnh

II. Ứng dụng phào chỉ  trong nội thất

Sử dụng phào chỉ trong trang trí nội thất vốn không còn xa lạ đối với tất cả mọi người khi muốn làm cho từng chi tiết, góc nhỏ của các ngôi nhà thêm sang trọng, tinh tế. Ngoài tác dụng thẩm mỹ, trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, sang trọng thì phào chỉ còn có tác dụng to lớn trong việc chống ẩm, chống thấm, chống ồn, cách nhiệt,… không bị bám mùi trong quá trình sử dụng. Các loại phào chỉ với đa dạng kiểu dáng và hình dạng khác nhau đáp ứng được những nhu cầu, vị trí khác nhau trong thiết kế và thi công nhà ở.
Trên đây là một số kiến thức về phào đơn và phào kép giúp cho bạn tham khảo thêm để lựa chọn loại phù hợp nhất với vị trí cần lắp đem dến cho ngôi nhà và tinh tế , sang trọng
Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://muabongda.com/ nhé!