PSG lên án Evra vì những lời lẽ lăng mạ sau trận thua MU

PSG lên án Evra vì những lời lẽ lăng mạ sau trận thua MU

“PSG phản đối mạnh mẽ các lời lẽ lăng mạ hướng đến người đồng tính mà Evra nhằm vào CLB, các giá trị CLB đại diện cũng như cựu cầu thủ Jerome Rothen của đội. Livescore chia sẻ, các lời nói đó gây sốc mạnh với PSG, một đội bóng luôn cam kết với các giá trị của sự cởi mở và tôn trọng”, PSG đưa ra lời thông báo hôm 19/3.

“Cuộc chiến chống lại sự kỳ thị đồng tính và phân biệt đối xử luôn nằm ở vị trí cốt lõi trong hành động và giá trị của PSG. Chúng tôi muốn thông báo cho Man Utd về cựu cầu thủ của họ (Evra). Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bất kỳ sáng kiến nào của những đối tác gồm Rouge Direct (Hội chống kỳ thị đồng tính), Sportitude-France (Đạo đức thể thao) và SOS Racisme (Tổ chức chống phân biệt đối xử)”.

Sau phát ngôn có phần mất kiểm soát, Evra đã phải nhận lấy nhiều lời chỉ trích từ nhiều phía. Một trong đó là đến từ Jerome Rothen, từng là đồng đội của Evra tại Monaco và cũng là cựu cầu thủ PSG. Tuy vậy, kết quả bóng đá hôm nay cho biết Evra từ chối nhận lỗi và còn phản ứng lại Rothen:”Lần tới khi gặp nhau tao sẽ tát vào mặt mày”.

Evra, cựu cầu thủ của Man Utd, gây tranh cãi khi cổ vũ trên khán đài trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League – nơi Man Utd thắng 3-1 để loại PSG và vào tứ kết nhờ luật bàn thắng sân khách.

Ngoài một số câu chửi tục tĩu, ngôi sao người Pháp cũng ví đội bóng PSG như những người đồng tính và coi MU như một người đàn ông đích thực.