Tuchel thay thế Unai Emery do PSG bổ nhiệm

PSG đã bổ nhiệm Thomas Tuchel là HLV mới thay thế Unai Emery. Chiến lược gia người Đức tới PSG theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Tuchel sẽ đến PSG theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. PSG hy vọng Tuchel sẽ giúp CLB đạt được thành công tại Champions League. PSG mô tả Tuchel là “một người của sự năng động, bóng đá tấn công và hoàn hảo về chiến thuật” và Dortmund do ông từng dẫn dắt là “đội bóng luôn tuân thủ nguyên tắc dựa trên tinh thần đồng đội, sự sáng tạo, cường độ cao và khả năng cạnh tranh”.
Bongdaso – Sau khi rời Dortmund vào mùa hè 2017, Tuchel đã được nhiều CLB lớn ở châu Âu theo đuổi. Thời gian gần đây, với sự biến động trên băng ghế huấn luyện, Arsenal và Chelsea đã liên hệ với chiến lược gia 44 tuổi người Đức. Thế nhưng, đội cuối cùng có được Tuchel lại là PSG.
Về phần mình, Tuchel nói: “Đó là niềm vui, niềm tự hào và tham vọng lớn lao khi được dẫn dắt một CLB tuyệt vời như PSG. Tôi mong được làm việc với đội hình vĩ đại này, với những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Với đội ngũ của mình, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đội bóng thành công ở cấp độ quốc tế”.
Tuyên bố từ PSG cho biết trên bóng đá pháp: “Triết lý và thành công trong bóng đá của Tuchel đã giúp ông ấy nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Tuchel là một trong những tên tuổi lớn nhất của môn thể thao này”.
Tuchel bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở tuổi 27 tại đội trẻ của Stuttgart. Đội đầu tiên Tuchel dẫn dắt là Mainz vào năm 2009 và ông quản lý đội bóng này trong 5 mùa giải. Vào năm 2015, Tuchel tiếp quản Dortmund từ Juergen Klopp. Tuchel đã giúp Dortmund vô địch cúp Quốc gia Đức và rời đi vào mùa hè 2017.
Bạn có thể quan tâm: lich thi dau world cup 2018
“Có tiềm năng phi thường ở Paris và đây là thử thách thú vị nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng mong muốn được trải nghiệm tại sân Công viên các Hoàng tử, SVĐ huyền thoại của châu Âu với một bầu không khí tuyệt vời”.