MU và Man City không còn chung đẳng cấp

Man City và Man United dù có lúc mạnh yếu khác nhau, nhưng vẫn còn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Còn hiện tại, hai đội đã ở vào hai thế giới quan khác biệt.

Thời điểm này, Man City thống trị trên nhiều chỉ số. Họ giành nhiều điểm nhất, ghi nhiều bàn thắng nhất, để thủng lưới ít nhất… Trong khi đó, Man United hiếm khi có mặt trong Top 3. Quỷ đỏ hiện nay yếu kém trong cả phòng ngự và tấn công. Man United là CLB ghi ít bàn thắng nhất ở nhóm Big Six. Quỷ đỏ thậm chí còn là đội thủng lưới nhiều thứ 6 tại Premier League thời điểm này.

Trước khi trận derby diễn ra theo lich thi dau trên sân Etihad vào ngày mai, kênh truyền hình Sky Sports đã đưa bản thống kê so sánh các chỉ số giữa hai đội bóng thành Manchester. Gần như trên mọi phương diện, Man City đều vượt trội hàng xóm Man United.

Những thống kê trên phản ánh hiệu quả thi đấu của hai đội bóng thành Manchester. Nhưng để hiểu sâu hơn về tính tổ chức và khả năng vận hành lối chơi, hãy nhìn vào các con số mà hãng Opta đưa ra. Theo đó, Man United từ đầu mùa đến nay mới chỉ có 129 lần thực hiện được kqbd với 10 đường chuyền liên tiếp trở lên mà không để bị mất bóng.

Về lý thuyết, Man City hiện nay vượt trội Man United. Nhưng điều đó không có nghĩa là đội chủ sân Etihad sẽ dễ dàng đè bẹp hàng xóm. Lịch sử cho thấy derby Manchester thường diễn ra rất khó lường và tiềm ẩn nhiều bất ngờ.

Man City và MU không chung đẳng cấp
Man City và M.U không còn chung đẳng cấp

Nhìn vào bức tranh thống kê, dễ dàng nhận thấy Man City vận hành chiến thuật nhuần nhuyễn hơn, tính tổ chức, sự kết nối và mức độ hiệu quả cũng hoàn toàn vượt trội hàng xóm Man United.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều đang đứng về phía Man City trước khi bước vào trận derby Manchester vào đêm mai. Thế nhưng, đừng quên rằng, Man United thời gian gần đây đều có sự trợ giúp của yếu tố may mắn. Quỷ đỏ có thể chơi không hay, nhưng lại rời sân với những kết quả tích cực.

Hiện nay, Man United đang có may mắn song hành và việc Man City mạnh hơn trên các chỉ số tấn công hay phòng ngự đôi khi chỉ mang tính tham khảo. Tuy nhiên, trận derby sắp tới sẽ không phải là cuộc chiến giữa hai đối thủ cùng đẳng cấp.